Review sách Một Lít Nước Mắt
Cuốn sách được thiết kế bìa khá đơn giản, nhưng như vậy cũng gần như diễn tả đại ý ý nghĩa của câu chuyện bên trong. Cô bé Aya, một cô bé có nhiều hoài bão, nhiều hy vọng cho một tương lai tươi sáng mắc một căn bệnh hiếm người bị và chưa có cách điều trị. Căn bệnh khiến Aya đi đứng khó khăn, phải xa rời trường học thậm chí cuối cùng cô mất cả khả năng nói chuyện của mình.
Quyển sách chỉ là trích đoạn từ số nhật ký Aya đã viết trong suốt quá trình chiến đấu với căn bệnh cho đến lúc cô không thể viết được nữa. Bìa quyển sách màu xanh da trời, đó chính là ý nghĩa của câu chuyện, mang đến hy vọng và sự thức tỉnh cho những người trẻ, có thân thể đầy đủ và khỏe mạnh nhưng lại không biết quý trọng điều đó.
Khi đọc cuốn sách này tôi nhận ra mình chưa bao giờ yêu thương những gì bản thân có, chúng ta luôn ước vọng thứ người khác có nhưng không hề xem trọng thứ mình có là gì. cuốn sách đã làm thức tỉnh tôi. Cái cảm giác mở mắt ra cảm thấy ôi mình vẫn sống chính là thứ tuyệt vời nhất. Aya, một cô gái mạnh mẽ với trái tim đầy hoài bão chính là lời động viên đến tất cả mọi người