Review sách Điểm Đến Của Cuộc Đời
Cái tên quyển sách ban đầu làm mình hiểu lầm rằng đây là một quyển sách Self - help dạy về cuộc đời nào đó, cho đến khi vô tình đọc được review từ một người review sách trên Instagram mình mới bắt đầu mua quyển sách này.
Đây thật sự là quyển sách khiến mình cảm thấy muốn khóc ngay khi đọc câu chuyện đầu tiên. Quyển sách có 3 câu chuyện và tất cả đều là câu chuyện có thật được trải nghiệm từ chính tác giả Đặng Hoàng Giang, câu chuyện kể về ba bệnh nhân ung thư ở giai đoạn chiến đấu và cận kề với cái chết. Tác giả đóng vai là một nhân vật thứ ba kể về câu chuyện của từng nhân vật - mà tất cả bọn họ đều đã đi đến điểm đến của cuộc đời mình. Một quyển sách không hề dài dòng, không câu chữ hoa mỹ mà lại bình dị đến lạ thường, cách kể chuyện của tác giả nhẹ nhàng, không dồn dập, ông kể về cái chết dù mang chút đau thương nhưng lại có sức truyền cảm hứng mạnh mẽ, sau quyển sách này, mình có rất nhiều suy nghĩ về việc hiến tạng đang là vấn đề gây nhiều bình luận trái chiều dạo gần đây.
Từng câu chuyện một khắc họa rõ ràng nỗi đau vì bệnh tật, nỗi đau của gia đình người bệnh và cả sự bình thản khi đối mặt với cái chết của họ. Và điểm chung của ba nhân vật trong câu chuyện chính là họ còn trẻ, có cả một đứa bé nữa. Quyển sách này thật sự cảnh tỉnh mọi người rằng tuổi trẻ hãy quý trọng sức khỏe của mình, đừng để phải hối tiếc
Đây không phải là một quyển sách Self help, đây chỉ là một quyển sách nói về điểm cuối cuộc đời con người.