Review sách 5 CENTIMET TRÊN GIÂY
Mị cảm thấy, cuốn sách này vẫn có một gì đó rất gượng ép. Có lẽ, văn phong của Mị không hợp với tác giả hay có thể, Mị ngày càng già cả, tính cách cũng khó chịu hơn.
"5 cm/s không chỉ là vận tốc của những cánh anh đào rơi, mà còn là vận tốc khi chúng ta lặng lẽ bước qua đời nhau, đánh mất bao cảm xúc thiết tha nhất của tình yêu" Mị thích câu này, bởi trong đó, là bao hàm cả sự hiểu biết về khoa học lẫn cả tình cảm của một cô gái mới lớn. Trong trẻo, hạnh phúc, đau khổ, họ đã bỏ lỡ tất cả, chỉ vì dòng đời nghiệt ngã, hay do tâm họ thật sự không đặt ở đối phương
Nhân vật nam chính, người đã có duyên gặp được rất nhiều cô gái, tìm hiểu, có cả những thời gian ở bên cạnh họ, nhưng anh vẫn sợ và không dám nói, thế là anh bỏ quên mọi thứ ở phía sau. Mìj chợt nhớ về "Cô gái năm ấy mà chúng ta cùng theo đuổi" của Cửu Bả Đao, Mị cảm thấy có chút gì thấp thoáng giữa hai chàng trai ấy. Nếu họ chịu nói và họ đợi, chắc hẳn, người bên cạnh cô dâu hôm ấy sẽ là họ, họ sẽ không phải nuối tiếc bởi ngày xưa mình đã không thực hiện nguyện vọng và tâm tư của mình. Để giờ, chỉ thốt mãi hai từ "Giá như"
Mị nhớ một câu như thế này "Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ/Vô duyên đối diện bất tương phùng." Duyên gặp gỡ trong dòng đời tấp nập, giữa 7 tỉ người trên thế gian, họ vẫn gặp và yêu nhau, nhưng phận không chỉ do trời định mà còn ở người tạo. nếu thật sự cố gắng hay đổi, người hôm nay bước cugf cô ấy vào lễ đường, có thể là bạn