Review sách Tiệm Sách Cũ Biblia - Tập 1 - Shioriko Và Những Vị Khách Kì Lạ
[Review] Tiệm sách cũ Biblia - Tập 1 - Nhẹ nhàng mà lôi cuốn
Tiệm sách cũ Biblia, bộ light novel này đã xuất bản xong bên nhật, ở Việt Nam thì IPM mới chỉ xuất bản đến tập 5.
Bộ truyện được kể bởi anh chàng nam chính với cái tên Gora Daisuke, Gora cao lớn, khỏe mạnh, đã từng tập võ và lên được đai đen. Cô nữ chính Shinokawa Shioriko mọt sách, xinh đẹp, da trắng, ngực chuẩn nhưng lại vô cùng nhút nhát, kém giao tiếp và đặc biệt là khả năng suy luận tài tình như thám tử.
Xuyên suốt nội dung truyện là về những cuốn sách cũ và những câu chuyện kì bí xung quanh những người chủ cũ mà sách cũ mang lại...
Tập 1 - Shioriko và những vị khách kì lạ gồm bốn mẩu chuyện nhỏ xoay quanh nam chính, nữ chính và những người bạn thường xuyên qua lại nơi cửa tiệm Biblia. Tập 1 này là mở đầu cho một loạt những câu chuyện li kì về sau liên quan đến sách cũ, ở tập này tác giả đã giải thích được thân phận thật sự của Gora và mối tình bí mật của bà ngoại cậu ấy, cũng lý giải được vì sao Shinokawa phải nằm bệnh viện vì thế nên cô phải thuê Gora trông cửa hàng thay mình. Với suy nghĩ thông minh, khả năng suy luận nhạy bén, tác giả đã đưa người đọc phải hồi hộp theo từng suy luận của Shioriko, cô quả thật là một cô gái vô cùng nhạy bén và tinh tế!
Những cuốn sách cũ mà tác giả nói đến trong tập 1 đều là những cuốn sách kinh điển của Nhật từ rất lâu rồi mà độc giả Việt còn rất ít người biết đến, tác giả thật sự rất am hiểu về sách nói chung và sách cũ nói riêng. Nghe chủ đề có vẻ khô khan là thế nhưng khi đọc mình luôn bị hút theo từng trang giấy với mớ kiến thức khổng lồ và óc suy luận tinh tế mà tác giả đem lại cho bạn đọc. Là một câu chuyện tình cảm xen lẫn trinh thám nhẹ nhàng, thật sự rất thích hợp cho những khi đi học, đi làm về mệt mỏi, được nằm ườn trên giường, uống cốc nước cam lạnh và nhâm nhi mùi giấy mới!
Thank for reading!!!
Writer: Khanh Tửu Tửu