Review sách Hiệu Ảnh Nishiura Ở Enoshima
Những câu chuyện kỳ lạ, đầy bí ẩn luôn bắt nguồn từ hiệu ảnh Nishiura ở Enoshima và cũng kết thúc tại đây. Tất cả bóng tối được đẩy lùi là lúc chủ nhân của nơi này đã ra đi và cô cháu gái Mayu đến dọn dẹp đồ đạc mà bà Fujiko để lại.
Mikami En đã lấy một con mèo làm "nhân vật" mở đầu cho toàn bộ câu chuyện đằng sau bốn bức ảnh với cùng một người đàn ông được chụp ở cùng một vị trí và bố cục giống nhau, chỉ khác là thời điểm trong suốt thời gian kéo dài 100 năm và chính nó cũng là điều đưa đến sự tò mò của Mayu. Có vẻ như đó cũng là câu chuyện trung tâm và đan xen nhiều hơn những câu chuyện xưa cũ xung quanh người bà và những người đã "ghé thăm" hiệu ảnh tưởng như không liên quan nhau nhưng lại liên kết chặt chẽ đến không tưởng; chúng kết nối với nhau, kết nối luôn cả câu chuyện về đam mê chụp ảnh của Mayu.
Hiệu ảnh Nishiura ở Enoshima đã đem đến cho mình đầy đủ những cung bậc hỷ nộ ái ố trên đời: vui cho một con người đã được là chính mình, phẫn nộ với câu nói của Mayu với Rui mặc dù lỗi không hoàn toàn ở cô, yêu mến người bà đầy tình thương luôn cưu mang mọi người...
Cũng như một vài người đọc, mình không thích hình ảnh giáo chủ tác giả đã xây dựng, hoặc là do mình chưa cảm được ý nghĩa sâu xa đằng sau đó chứ thấy lạc lõng vô cùng.
Nói chung là không thất vọng khi mua một cuốn sách bìa đẹp và có lời giới thiệu rất thu hút ở bìa sau.