Review sách Thiên Thần Nhỏ Của Tôi (Tái Bản)
Thiên thần nhỏ của tôi (Nguyễn Nhật Ánh) kể về câu chuyện gặp gỡ tình cờ, hạnh phúc nhưng ngắn ngủi giữa những cô cậu học trò. Chuyện kể về Kha và cô bạn đặc biệt Hồng Hoa của cậu. Kha 14 tuổi, cùng bố mẹ và anh trai chuyển nhà đến một nơi ở mới. Điều Kha thích nhất ở ngôi nhà mới này là khu vườn phía sau nhà, nơi trồng đầy những câu ăn quả, nào mít, nào ổi, nào khế, nào mận. Kha thường ra vườn chơi, cậu còn đem theo sách trèo lên cây hay nằm dài trên bãi cỏ mà đọc. Cậu còn đem con sáo ra sau vườn treo lên cây khế. Cũng chính tại khu vườn này mà Kha đã gặp gỡ và kết thân với Hồng Hoa. Ban đầu Kha và gia đình còn nghĩ Hồng Hoa là kẻ trộm vì vô tình phát hiện cô bé lén chui vào vườn qua một lỗ hổng ở hàng rào. Sau vài lần gặp gỡ và trò chuyện, Kha và Hồng Hoa đã trở nên gắn bó thân thiết. Cô bé thường sang khu vườn chơi với Kha, Kha còn cho Hồng Hoa mượn sách. Không được bao lâu Kha nghe tin khu vườn mà bất lâu cậu yêu quý sẽ bị dỡ bỏ để bố làm ăn lớn. Kha rất buồn và cả Hồng Hoa cũng vậy. Nhiều khi Hồng Hoa mới là người buồn hơn. Những ngày sau đó cô bé thường đến khu vườn chơi kể cả những buổi Kha đi học thêm. Có lẽ nhiều người sẽ tự hỏi rằng vì sao Hồng Hoa lại yêu quý khu vườn nhà Kha đến vậy? Câu trả lời mà Nguyễn Nhật Ánh đưa ra có sẽ làm nhiều người bất ngờ. Cảm xúc của tất cả như vỡ òa khi biết rằng hóa ra ngôi nhà mà Kha đang sống chính là ngôi nhà của gia đình Hồng Hoa trước kia. Hoàn cảnh trớ trêu đã khiến gia đình Hồng Hoa phải chuyển đến nhà bác. Một câu chuyện đơn giản, gần gũi với nhiều tình tiết thú vị và kết thúc bất ngờ để lại những nỗi niềm riêng trong lòng từng độc giả.