Review sách Chúc Một Ngày Tốt Lành
Truyện của Nguyễn Nhật Ánh vốn dĩ rất nhẹ nhàng và dễ thương, là thời thơ ấu của nhiều thế hệ thiếu nhi. Nhưng là một người đã trót đi qua quãng thời gian đẹp đó, mình lại thấy câu truyện mang một tầm vóc khác.
Đầy sáng tạo và đổi mới bằng cốt truyện tưởng tượng đầy thơ mộng cùng với các nhân vật được nhân hóa và xây dựng trọn vẹn, người đọc được trải qua sự kiện ở một phạm vi rộng lớn với nhiều tầng lớp: người dân - nhà lãnh đạo, trẻ con - người lớn, những đứa trẻ còn thơ ngây - những đứa lần đầu biết rung động, biết yêu và biết đau.
Mình không biết tác giả muốn gửi gắm điều gì nhưng mình lại cảm thấy một sự thôi thúc mãnh liệt để được trở lại làm trẻ con, hồn nhiên vô tư lự, đầy sáng tạo mà có thể tránh xa những muộn phiền, suy tính của người lớn.
Trích dẫn ưu thích của mình:
1) Xét cho cùng, những trò tinh quái của bọn nhóc tuy chưa đủ giúp người lớn trở thành triệu phú nhưng đã kịp kể một câu chuyện khác về thế giới giàu có của trẻ con."
2) "Ra chuyện tình cảm tức là nhìn một ai đó rồi quay đi rồi quay lại nhìn rồi quay đi rồi quay lại nhìn rồi quay đi ... đến chừng nào mỏi cổ thì thôi! Chán ngắt!".