Review sách Bài Học Diệu Kỳ Từ Chiếc Xe Rác
Khi đọc “Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác”, tôi mới nhận thấy bài học về việc giữ chính lập trường của mình và tránh bị tác động bởi đám đông. Hành xử của những người xung quanh đôi lúc sẽ làm mất đi hứng thú của một ngày tốt đẹp nhưng nếu chúng ta cứ mãi bị chi phối bởi những thứ vô nghĩa, không liên can và nhỏ nhặt như thế thì chắc chắn sẽ không bao giờ thành công được. Quyển sách đưa ra thông điệp hoàn hảo cho ai hay bị ảnh hưởng bởi cư xử của người khác rằng cứ nhắm đến mục tiêu của bản thân mà tiến tới, còn những việc, những vật, những người cản trở cảm xúc và ước muốn của mình thì hãy phớt lờ đi vì nếu bạn chất chứa quá nhiều thứ không thuộc về đời mình thì bạn đã tự động biến bản thân thành một chiếc xe rác. Hãy mỉm cười nếu ai đó quăng rác vào bạn và thậm chí là đón nhận với tâm thế vui vẻ nhất vì chúng ta sẽ giúp họ trút bỏ được những việc không vui mà họ đã gặp phải.
Bài học lớn được đưa ra trong quyển sách này chính là hãy tập trung vào mục tiêu đã đặt ra và đạt được nó trong tương lai. Gạt bỏ đi những cảm xúc tiêu cực, những phiền phức, hờn giận và chán đời mà người khác đã quăng vào bạn. Nếu không, bạn sẽ sớm trở thành một chiếc xe rác tồi tạn không hơn không kém vì tự bản thân bạn đã cho người khác cái quyền ném vào vào chính mình. Hãy tiến về phía trước với sức trẻ, niềm tin và đừng bị những cảm xúc dư thừa trở ngại, bạn nhé! Cũng như sự ví von của quyển sách này đấy, nếu không biết buông bỏ những điều trở ngại tâm trí bạn thì những chiếc xe rác sẽ ngày càng hình thành nhiều trong xã hội này.