Keep Calm
by Nhã Nam tuyển chọn
1 reviews

Review sách Keep Calm

Su Miko đã review

Sinh ra trong cuộc đời, bạn, tôi và mọi người đều như nhau, chúng ta không sống cuộc đời này hai lần.

Thời gian không phải là vô hạn. Cái chết ở phía cuối đường luôn hẹn hò mỗi người chúng ta. Kẻ trước người sau đến với ngày tận cùng của kiếp sống. Vậy nên phải sống làm sao cho cuộc đời mình đừng trở nên lãng phí. Đừng để mình bị xa bẫy vào giáo điều, tức là sống theo điều mà người khác nghĩ, sống theo cái cảm xúc của người khác. Bạn là duy nhất, bạn khác với tất cả nên tại sao phải giống họ. Hãy hiên ngang mà sống nào bạn ơi! Lắng nghe trái tim mình đang rên xiết với những cảm xúc rất thật của bản thân, nói như vậy, không có nghĩa là mình đả phá tất cả những luân thường đạo lý trong thiên hạ nhé.

Tác phẩm “ Bạn chỉ sống có một lần” là một quyển nhỏ trong bộ sách Keep Calm do nhà sách Nhã Nam biên tập, tuyển chọn để gửi đến quý bạn đọc như một lời cảm ơn, lời ưu tư với vận mệnh của đời người trong cuộc sống vô thường chẳng biết ra đi khỏi nó trong giờ khắc nào.

Tác phẩm xây dựng với những mẩu viết ngắn gọn nhưng lại chứa đầy triết lý của cuộc sống vô thường. Bạn sẽ gặp thấy ở đấy sự mong manh của kiếp người. Nhưng không vì thế sách bảo bạn sống tiêu cực. Không, tác phẩm này mời gọi bạn nhìn vào cái vô thường của cuộc đời để thấy và sống sao cho nó đang sống cái kiếp người này. Để một khi nhắm mắt, bạn mỉn cười từ giã cuộc đời mà mình đã sống cách tích cực.

Những chân lý của cuộc đời, cuộc sống hữu hạn, tất cả phụ thuộc vào chọn lựa của bạn, thời gian không chờ ai, sự hoàn hảo chính là thiếu hoàn hảo, ý nghĩa của cuộc đời,… Những mảnh ghép thân thương xem như là xa xôi nhưng lại thiết thân vô cùng nhưng chẳng phải ai cũng dễ dàng nhận ra….

Vậy đó, nói thì dễ nhưng những cách sống sao cho tích cực mà tác phẩm này chuyển tải thật quý báu. Chúng ta có thể thi hành nó không? Thôi kệ, thà thắp lên một ngọn lửa hơn là ngồi nguyền rủa bóng đêm. Đem chút ra thực thi trong cuộc đời để kiếm tìm niềm vui hơn là vất xó và bó buộc cuộc đời mình trong cơm áo gạo tiền.

Thôi kệ, sách có vẻ nghe quê thật quê nhưng lại mang đầy sự tích cực. hãy đọc và cảm nghiệm nhưng trên hết hãy sống chứ đừng vất xó. Một review đầy tính dạy dỗ, haha, nhưng thật khó mà viết về cuốn sách này với một ngôn ngữ khác… bạn đọc sách vui.