Review sách Tôi Là Bêtô (Tái Bản 2015)
Tôi là Bêtô
Đánh giá: 4/5
Tác giả: Nguyễn Nhật Ánh
Đây là một cuốn sách fresh thực sự mình ạ!
Dễ thương - Sâu sắc - Và tươi . Đó là những gì tớ cảm nhận trong suốt quá trình đọc " Tôi là Bêtô " .
Đây là cuốn truyện loài vật kể chuyện thứ hai mà mình đọc được của bác Ánh. Không lẫn vào đâu được, đó là chất dí dỏm, hồn nhiên mà những con vật kể chuyện được lão tác giả hoá vào . Khác với ' Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng ', lần này đọc " Tôi là Bêtô " tớ cười nhiều hơn. Cười vì bác viết vui lắm và cười vì mãn nguyện với những câu chuyện mà Bêtô kể cho tớ nghe.
Sau một loạt những câu chuyện tình cảm với cái cốt và cái kết lặp lại đến nhàm chán thì đây là cuốn khiến mình hài lòng nhất và cảm thấy mình luôn tin tưởng bác. Bên cạnh lối viết hài hước, lần này "bác" còn đan xen thêm những phần triết lí của nhà hiền triết Bino và cả bạn của nhà hiền triết Bêtô nữa chứ nhỉ. Đó là những Gia Các Nô của thời đại :v. Có người bảo rằng những chú cún trong " Tôi là Bêtô " là những người trẻ. Tớ cũng thấy đúng thật mình ạ. Những người trẻ tử tế trong xã hội này, dẫu mỗi đứa mang một màu sắc khác nhau. Bino đại diện cho những kẻ thâm trầm, nói ít làm nhiều, và thích khám phá điều mới, và can đảm. Laika là những thanh niên phá cách :'}, rất cá tính. Còn Bêtô là người biết quan sát và toàn diện, mặc dù không phải tuýp người nổi bật. ( Đó là tự tớ thấy vậy ). Nhưng dẫu sao đi nữa, ba chú chó đều đại diện cho những người trẻ - những người luôn ngẩng đầu bước đi chẳng sợ trời đất, chẳng ngại sai lầm, những người trẻ luôn nghĩ suy về những điều mình đã đang và sẽ làm hằng ngày, để cân nhắc và trưởng thành hơn mặc dù cũng có những khoảng rồ dại của riêng họ.
Và "Tôi là Bêtô" sẽ là một cuốn sách giúp tớ, cả mình nữa... Yêu hơn những người bạn nhỏ xung quanh chúng ta.
Tớ thích Tôi là Bêtô !