Review sách Đi Tìm Lẽ Sống
Bản thân mình không rõ quyển ĐI TÌM LẼ SỐNG lôi cuốn chỗ nào nữa, chỉ biết là sau khi cầm lên thì không muốn bỏ xuống. Cả phần 1 là câu chuyện của tác giả trong trại tập trung thời kì Đức quốc xã. Những nỗi đau, những mất mát, những vẻ đẹp tâm hồn của người tù hiện lên rõ nét. Nếu phải kể lại, mình không biết sẽ kể gì. Đọc xong nhưng lại không nhớ chi tiết gì, chỉ còn đọng lại nỗi đau.
Qua phần 2, tác giả trình bày về liệu pháp ý nghĩa. Thực sự mà nói mình không nắm được hết ý mà tác giả muốn truyền đạt. Chủ yếu theo mình hiểu thì con người có 3 điều bi ai nhất: nỗi đau, tội lỗi và cái chết. Và mỗi điều chúng ta trải qua đều mang ý nghĩa của riêng nó. Chúng ta cất giữ từng mảnh một như để dành từng hạt thóc. Để đến khi ngoảnh lại nhìn về quá khứ, kho thóc của ta đã đong đầy và cuộc sống sẽ không còn là điều vô nghĩa nữa. Tác giả cũng nói, liệu pháp ý nghĩa chỉ ra 3 con đường để vượt qua bi kịch: "một là làm việc, hai là trải nghiệm nhất là trải nghiệm yêu đương, ba là vượt lên số phận và thay đổi bản thân".
Mình cũng thích câu nói của tác giả Viktor E.Frankl về ý nghĩa cuộc đời ông là giúp người khác tìm ra ý nghĩa cuộc sống của họ!!