Review sách Gửi Thời Đơn Thuần Đẹp Đẽ Của Chúng Ta (Bộ 2 Tập)
Gửi thời đẹp đẽ đơn thuần của chúng ta là bộ truyện được nhiều người biết đến sau khi web drama Gửi thời thanh xuân ngây thơ tươi đẹp của chúng ta được chiếu . Bộ phim xoay quanh câu chuyện về cô nàng Trần Tiểu Hi vụng về, ngốc nghếch nhưng lại dũng cảm theo đuổi, thực hiện quá trình "cọc đi tìm trâu", cưa cẩm anh chàng Giang Thần lạnh lùng, học giỏi. Sau nhiều cố gắng thì cuối cùng Giang Thần cũng "đổ" Tiểu Hi, tuy nhiên do hiểu lầm mà hai người chia tay, Giang Thần đi Bắc Kinh. 3 năm sau họ gặp lại nhau, Giang Thần lại chủ động làm lành lại với Tiểu Hi. Cuối cùng hai người kết hôn và sống hạnh phúc- Happy Ending. Bên cạnh cặp đôi chính, những tuyến nhân vật phụ như Ngô Bách Tùng- nam phụ quốc dân một lòng với nữ chính, cho dù sau bao năm vẫn không thay đổi, Lý Vy- thương thầm Giang Thần và cặp đôi khá dễ thương Lâm Tĩnh Hiểu- Lục Dương
Cá nhân mình khá không thích bộ này . Cốt truyện quá đơn giản, xây dựng hình tượng nam chính quá hoàn hảo, kiểu đàn ông 3 tốt thường thấy trong truyện ngôn tình : Cao- phú- soái, còn nữ chính lại là kiểu cô nàng ngốc nghếch vụng về điển hình. Học không giỏi, hát không hay, ngoài khả năng vẽ tranh ra thì chẳng có gì đặc biệt,tiểu bạch thỏ mong manh,nhiều lúc mình không hiểu rốt cuộc cô nàng không biết nam phụ thích mình thật hay giả vờ không biết.Nam phụ theo mình lại càng ngốc, suốt bao nhiêu năm chỉ yêu mình nữ chính, sẵn sàng hi sinh dù không được đáp lại. Thứ duy nhất thu hút được mình trong câu truyện này là cặp đôi Lâm Tĩnh Hiểu- Lục Dương nên mình chỉ cho 2 sao thôi..