Review sách Tuổi Thơ Dữ Dội (Bản Mới 2013)
Tuổi thơ dữ dội_Tác giả Phùng Quán.
Sau khi đọc xong cuốn sách này, tôi đã có thể khẳng định nó là một cuốn sách kinh điển của nền văn học Việt Nam.Một cuốn tiểu thuyết rất xuất sắc, khắc họa rõ nét những ngày khó khăn thời chiến, những tấm lòng cao cả, dũng cảm của những chú liên lạc, chiến sĩ nhỏ và cả những tên Việt gian, bán nước!Cuốn sách này chắc chắn đã lấy đi không ít nước mắt của nhiều người, trong đó có tôi.Câu chuyện đầu tiên là Mừng đi tìm thuốc cho mẹ.Một chú bé nhỏ con, gầy gò, nhưng đã dũng cảm trèo lên ngọn cây bút bút vào buổi đêm để hái lá về chữa bệnh hen xuyển cho mẹ.Vì sao chú bé còn nhỏ như vậy lại có thể dũng cảm đến như vậy?Vì tình mẫu tử nên em đã quên hết mọi lo lắng sợ hãi, khó khăn để hái thuốc cho mẹ.Một chú bé vừa dũng cảm, vừa có hiếu.Mặc dù, đi hết cuốn sách này, những chiến sĩ nhí lần lượt ra đi, những tấm lòng dũng cảm đã hi sinh để bảo vệ đất nước, nhưng câu chuyện về cuộc đời của họ, về sự cao cả của họ sẽ được lưu lại và được người người nhắc đến dù tận mai sau.Một cuốn tiểu thuyết viết về tuổi thơ dữ dội, một tuổi thơ có thể đứng dậy bảo vệ cho đất nước mà chưa chắc người lớn đã có thể làm được!Tóm lại, sau khi đọc xong cuốn tiểu thuyết này, tôi cảm thấy nó rất hay và cảm động, đáng đọc.Những chi tiết, tả..v.. trong cuốn sách này rất thật mặc dù hơi thoo.Về hình thức thì bản này ổn, nhưng phần keo sách hơi dính.