Review sách Tiếng Gọi Của Hoang Dã
Tiếng gọi của Hoang dã (hay Tiếng gọi nơi hoang dã) cùng với Nanh trắng là 2 tập truyện về loài chó nổi tiếng của nhà văn Jack London, những câu chuyện xảy ra ở những vùng thiên nhiên khắc nghiệt lạnh lẽo, lồng lộng gió gào và sói hú, nhưng lại vô cùng ấm áp tình yêu và tràn đầy cảm xúc.
Chú chó Buck (tên phiên âm cũ là Bấc, một cái tên đã từng rất thân thương với tôi, đặc biệt là cái tên theo tiếng Việt tình cờ trùng hợp lại gợi nên cái lạnh se sắt của mùa đông, rất phù hợp với chú chó và bối cảnh câu chuyện), đang sống hạnh phúc tại California đột ngột bị bắt trộm và bán làm chó kéo xe, trải qua muôn vàn khó khăn gian khổ, dưới cái nhìn của một chú chó, loài người hiện ra tàn nhẫn, độc ác và tham lam vô bờ. Những tình tiết tác giả dựng nên rất sống động và chân thật, do chính tác giả đã trải nghiệm những hoàn cảnh khó khăn ấy, chính mắt nhìn thấy sự đối xử của loài người đối với những chú chó kéo xe, và sử dụng những kinh nghiệm ấy để viết tác phẩm này.
Buck gặp được John Thornton, được đối xử tốt, có một giai đoạn hạnh phúc bên người chủ mới, để rồi bi kịch lại xảy ra và cuối cùng chú chó phải giã từ thế giới loài người để chạy theo tiếng gọi của bản năng tự nhiên hoang dã. Câu chuyện vô cùng dữ dội và khốc liệt, cũng thật sự cảm động và hấp dẫn đến những trường đoạn cuối cùng.
Trong vòng xích loài người và giữa tự nhiên hoang dại, nơi nào bạo tàn hơn?