Review sách Triệu Phú Khu Ổ Chuột (Tái Bản 2018)
''Triệu phú khu ổ chuột'' - Vikas Swarup
Trước khi review mình muốn kể là mình đã quá ngây thơ khi cứ tưởng đây là câu chuyện có thật của chính tác giả cho đến tận những trang cuối cùng mới biết sự thật.
''Triệu phú khu ổ chuột'' đượcVikas Swarup viết theo lối hành văn khá thú vị, đó là hồi ký khi nhân vật chínhRam Mohammad Thomas (một chàng trai mồ côi sống trong những khu ổ chuột của Ấn Độ) kể lại hành trình có được kiến thức để trở thành tỉ phú khi tham gia chương trình ''Ai là tỷ phú'' choSmita (một cô luật sư trẻ đồng thời là người chị sống cùngThomas một thời gian ngắn ở khu ổ chuột thời cậu còn ấu thơ).
Mỗi cuộc hành trình củaThomas để có kiến thức chinh phục 12 câu hỏi trong trò chơi là một trang cuộc đời của cậu nói riêng cũng như phản ánh rõ nét xã hội Ấn Độ nói chung qua những câu chuyện của cậu. Ở đó là những mảnh ghép cuộc đời đầy đau thương, tủi nhục và hèn kém. Là những câu chuyện bi ai đến rơi nước mắt trong xã hội đáng thương, là những số phận nghiệp ngã không biết làm gì ngoài cam chịu,... và còn cả tình yêu thương, thứ duy nhất khiến người ta tin vào điều kỳ diệu. Bên cạnh đó còn là sự lên ngôi của đồng tiền, sự tha hóa của xã hội, sự suy tàn đạo đức của một bộ phận không nhỏ trong những góc khuất và sử rẻ dúng của mạng người,... Nhưng luật nhân quả chằng thừa trừ một ai, và người tốt luôn có một cái kết viên mãn, ít nhất à trong câu chuyện này củaVikas Swarup.
Các bạn hãy đọc cuốn sách tuyệt vời này để cảm nhận nhé!