Review sách Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay
Review “Chuyện con mèo dạy hải âu bay” – Luis Sepúlveda
Một câu chuyện dành cho thiếu nhi nhưng đáng để người lớn suy ngẫm.
Một câu chuyện ngắn nhưng hàm chứa những bài học thật sâu sắc. Câu chuyện của một con mèo dành cho nhiều con người suy ngẫm.
Nội dung câu chuyện diễn ra ở bến cảng Hamburg, nơi đàn hải âu bay ngang qua và là nơi sinh sống của Zorba – một con mèo mun to đùng, mập ú. Mọi sự sẽ chẳng có gì xảy ra nếu như con người không vì lợi ích mà đổ thẳng dầu xuống biển, để rồi cô hải âu Kengah bị vướng phải váng dầu và chấp nhận số phận sắp sắp đi đến hồi kết của mình.
Cũng thật may mắn, khi trước lúc trút đi hơi thở cuối cùng cô hải âu đã gặp được Zorba. Một con mèo. Và cô đã khiến một con mèo phải hứa với mình 3 điều về quả trứng chim nhỏ mà cô đang cố gắng để sinh ra, và cô đã khiến một con mèo phải giữ lời, dạy cho con cô – một con hải âu bay.
Là một tác phẩm viết cho thiếu nhi nên lối viết của tác giả rất hồn nhiên, dễ hiểu. Ngôn ngữ không quá trau chuốt mà gần gũi, giản dị.
Là một tác phẩm viết cho thiếu nhi nhưng tác phẩm bao hàm rất nhiều ý nghĩa về chữ tín, sự đoàn kết, tình yêu thương, tôn trọng và sống là chính mình. Ngoài ra, tác phẩm còn nói lên những mặt trái của con người. Phá hoại môi trường và làm giống loài khac tổn thương.
Thật sự, để đọc quyển sách này thì tiêu tốn một khoảng thời gian rất nhanh. Nhưng để thấu hiểu hết những gì ẩn chứa trong đó, những bài học khiến người ta phải gác chân lên trán suy ngẫm thì lại tiêu tốn một khoảng thời gian rất dài.