Review sách Chuyện Con Chó Tên Là Trung Thành
Chuyện con chó tên là trung thành - Luis Sepúlveda
Thể loại: tiểu thuyết ngắn
Mức độ yêu thích: 5 /5
Đó thật sự là một cảm giác tuyệt diệu nếu như bất chợt tìm thấy được những gì đã bị mất đi giống như chú chó Afmau gặp lại những mùi hương mà đã rất lâu rồi chú mới ngửi thấy. Đó là mùi của sữa, bột mì, mật ong ... ở rất xa nhưng Afmau vẫn cất giữ cẩn thận vào ký ức và trái tim mình trong một lần bị lùa đi săn đuổi một người thổ dân da đỏ. Afmau nhận ra người mà mình đang săn đuổi chính là người anh em, người bạn thân thiết thuở nhỏ của mình là Aukuman, cậu bạn bốn chân ấy đã dũng cảm làm theo tiếng gọi của trái tim bất chấp vô vàn nguy hiểm đến từ những con người lạnh lùng sở hữu thứ vũ khí chết chóc kia mà bảo vệ cậu thanh niên ấy hết mình.
Với tài kể truyện nhuần nhuyễn, lối viết mộc mạc, giản dị tác giả Luis Sepúlveda đã khéo léo lồng ghép những tình cảm rất đỗi chân thật về tình bạn, sự trung thành, sự quý trọng và hòa hợp dành cho mẹ thiên nhiên. Ngay cả khi câu chuyện đã kết thúc trong khoảnh khắc yên bình của Afmau thì lúc gấp cuốn sách và nhắm mắt lại tôi vẫn thấy trong tâm trí mình vẫn đọng lại cảnh sắc thiên nhiên tuyệt diệu và tình cảm đẹp đẽ chứa trong đó.
Tôi thật sự cảm động bởi thông điệp mà cuốn sách đem đến. Quả thực không gì tuyệt vời hơn khi trong những ngày lạnh giá như thế này đọc được một cuốn sách nhẹ nhàng và sâu sắc nhường này.
Thư Hoàn
5 . 2 . 2020 .