Review sách Hành Trình Về Phương Đông (Tái Bản)
Hành trình về phương đông
Đây không phải đơn giản là một cuộc hành trình về địa lý, đây còn là một hành trình về tư duy, về nhận thức, từ khoa học đến tâm linh.
Một cuốn sách huyền bí và khoa học giao thoa nhau, nhưng thực sự bạn cần phải có một kiến thức cơ bản về tôn giáo, tâm linh mới có thể hiểu sâu và rõ nội dung của cuốn sách. Khi bạn chấp nhận tìm hiểu một nền văn minh, văn hóa khác, bạn phải chấp nhận hạ cái tôi của mình xuống, mở lòng để học hỏi được nhiều hơn. Tôi đã đọc qua cuốn " Tạng thư sống chết " trước khi đọc qua cuốn sách này nên khi các vấn đề sự sống và cái chết, những sự kiện siêu nhiên được đề cập trong cuốn sách tôi không quá khó hiểu, nhưng tôi tin chắc với nhiều người khi đọc qua những vẫn đề này sẽ mang đầy sự hoài nghi và không tin tưởng. Nhưng để hiểu sâu và rõ về một vấn đề " khác lạ với khoa học" thế này, một cuốn sách là quá ít ỏi. Nếu sau khi đọc xong và muốn tìm hiểu sâu hơn về nội dung cuốn sách đề cập, các bạn có thể đọc tiếp quyển " Bên rặng Tuyết Sơn" nhé.
Sách hay, nội dung tốt, hành văn ổn tại sao tôi chỉ đánh giá 4/5. Có lẽ tôi hy vọng nhiều hơn so với những gì cuốn sách này mang lại, một chút gì đó về phong tục tập quán, địa lý, cách sống ....nếu được nêu lên một chút sẽ tốt hơn. Có lẽ tôi sẽ tìm hiểu những điều này trong một cuốn sách viết chuyên sâu về vùng đất Ấn Độ khác.