Review sách Bồ Câu Không Đưa Thư (Truyện Dài)
Vẫn sẽ có những cái tên quen thuộc trong tập '' Nữ sinh '' : Gồm Thục , Xuyến , Cúc Hương . Sẽ vẫn là những câu chuyện tuổi học trò ngây thơ , trong sáng , hồn nhiều , xuất hiện cung bậc tình cảm bỡ ngỡ thời học trò . Tình huống bất ngờ xuất phát từ lá thư để trong hộc bàn , điều ấy càng khiến bộ ba cô gái Thục , Xuyến , Cúc Hương tò mò chơi trò trốn tìm với người giấu mặt .
Với những tình huống dở khóc dở cười , câu chuyện dài này khiến cho người đọc nhớ về thời cấp ba - thời đủ để trưởng thành và hiểu biết mọi chuyện , gắn với tuổi thanh xuân đẹp nhất của đời người . Cùng xuôi dòng , ngược dòng cái thời mặc tà áo trắng , ...
Nói đến chuyện viết thư và gửi , nhiều lần sẽ có những tình huống nhầm lẫn tai hại và cũng đầy thú vị , khiến cho người đọc càng tò mò và thích thú , đó chính là phương thức viết văn của bác Nguyễn Nhật Ánh . Chi tiết hấp dẫn , kích thích sự tò mò khiến độc giả phải đọc đến tận trang cuối cùng , lúc ấy mới biết giá trị và nội dung thực sự mà tác giả muốn nói ở đâu ?
'' Cô em hiền thục
Gặp từ hôm qua
Nhớ từ hôm trước
Thương em nhất nhà
Em không lém lỉnh
Như là người ta
Bông hoa bẽn lẽn
Là em đấy mà ! "
Nếu muốn cảm nhận những chi tiết kích thích sự tò mò ấy , tại sao bạn không mua và đọc quyển sách này ? Có khi quyển sách sẽ khiến bạn nhớ về thời mình còn đi học , chìm đắm trong những kỉ niệm đẹp với tình yêu trong sáng của tuổi học trò ấy chứ ?