Review sách Thất Tịch Không Mưa (Tái Bản)
Thất tịch không mưa do Lâu Vũ Tình dịch, cuốn sách này rất hot trong mấy năm qua.
Cuốn sách là câu chuyện cuộc đời, là tình yêu vĩnh cửu của hai anh em Thẩm Hàn Vũ và Thẩm Thiên Tình. Họ yêu nhau, tình yêu trái với luân thường đạo lý, tình yêu của họ không được xã hội công nhận, ủng hộ, bởi họ là anh em, là anh em máu mủ ruột thịt.... Cuốn sách này thực sự sẽ khiến bạn rất buồn. Bạn đang chơi vơi trong tình yêu của mình sao, bạn đang cảm thấy buồn chán đau khổ sao? Thử đọc cuốn sách này mà xem, đọc rồi bạn sẽ hiểu thế nào là yêu đến khắc cốt ghi tâm, thế nào là đau lòng đến thấu cả tim gan! Rồi bạn cũng sẽ nhận ra rằng nỗi buồn chán của bạn chẳng là gì so với nỗi đau mà Vũ và Tình phải mang đâu... Từng câu từng chữ trong cuốn sách đều mang một nỗi buồn, nỗi buồn mãi không thể dứt ra được, khiến cho người đọc trân trọng những hạnh phúc đơn giản hiện tại mà mình có. Đây là cuốn sách buồn nhất, cũng là cuốn sách tôi đọc lại nhiều nhất, nhưng dù có đọc đi đọc lại đến mòn cả giấy vẫn chẳng thấy nhàm chán, lần nào đọc lại tôi cũng khóc, khóc nức nở, ngon lành như một đứa trẻ con vậy.
Tôi rất ấn tượng với câu nói mà Vũ đã dùng để xin lỗi một người con gái khác đem lòng yêu anh nhưng anh cũng chẳng có cách nào để đón nhận hay đáp trả: " Đời này, anh nợ em. Anh và cô ấy, sinh tử không rời."
Hay những câu trích dẫn khác khiến tôi nhớ như in:
" Nếu như còn có thể sống thêm một ngày, tôi muốn dũng cảm nói cho anh ấy biết :' Em yêu anh'.
Dâng tặng anh sự đẹp đẽ của vẻn vẹn hai mươi tư tiếng đồng hồ cuối cùng em có.
Chờ đợi kiếp sau hóa thành con ve sầu mùa thu, hát cho anh nghe khúc ca du dương mùa hạ."