*Review 30 : Út Quyên và tôi - Nguyễn Nhật Ánh
Ban đầu, do không đọc kỹ, tôi cứ ngỡ đây sẽ lại tiếp tục là một câu chuyện tình cảm lứa tuổi học trò dễ thương hay trong trẻo nào đó. Nhưng đọc xong, tôi mới nhận ra đây chỉ là một cuốn tạp văn.
(đọc tiếp...)
Cũng là tình yêu, nhưng đây là tình yêu thương giữa anh chị em trong gia đình. Từ những tình huống dở khóc dở cười quen thuộc ngoài đời thực cho đến những câu chuyện mà ta hay bắt gặp trên ti vi, tất cả đều được Nguyễn Nhật Ánh đưa vào cuốn sách.
Hết nhân vật này đến nhân vật khác được khắc họa trong cuốn sách. Ắt hẳn bạn sẽ thắc mắc về tên tác phẩm phải không? Đó chính là hai nhân vật chính trong mẩu chuyện cuối cùng đấy.
Những mẩu chuyện ấy tuy rằng con con nho nhỏ vậy thôi nhưng ý nghĩa lại không hề nhỏ. Dưới ngòi bút của bác Ánh, nó không đơn giản là những câu chuyện chỉ lướt qua đầu ta rồi biến mất. Nó để lại cho bạn ấn tượng không hề nhỏ.
Tuy không đáp ứng kì vọng của tôi nhưng Út quyên và tôi hẳn cũng là một trong những cuốn sách góp phần vào gia tài viết sách của bác Ánh, đồng thời khẳng định tài năng viết của bác.
Một nhà văn giỏi là khi họ đưa câu chuyện của mình muốn truyền tải vào cuốn sách mà người đọc không biết đâu là thực, đâu là hư.; là khi họ bịa ra toàn bộ câu chuyện nhưng ta lại cứ tưởng là thật; ngược lại, khi họ kể sự thật thì ta lại cảm thấy đó không thể là sự thật.
Điểm (hết sức chủ quan) : 6.5/10