Nếu bạn còn trẻ, còn mông lung mơ hồ hay vụng về trước cuộc sống thì hẳn nên thử đọc cuốn sách này.
"Trẻ và vụng về" đề cập đến rất nhiều vấn đề của cuộc sống người trẻ bạn đã, đang hay sẽ gặp phải. Bằng lối viết như đang nói chuyện, Quỳnh in Seoul như một đàn chị đi trước thấu hiểu được sự lúng túng trước những thử thách và công việc của các bạn trẻ cũng như sự chông chênh, vụng về ở lứa tuổi hai mươi. Từ đó mà đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích cho tuổi trẻ của bạn để làm sao cho những năm tháng đó trở nên thật rực rỡ, thật ý nghĩa.
(đọc tiếp...)
Trên chuyến tàu ngôn từ do chị Quỳnh tạo ra, bạn sẽ phải đi qua năm trạm lớn đó là: Cảm giác thèm sống, Vụng về trước cuộc sống, Yêu lúc trẻ và vụng về, Ly biệt, Tôi trẻ và tôi mạnh mẽ. Cứ đi hết từ trạm này đến trạm khác, tôi nhận ra rằng có mục đích sống, ước mơ, thời gian, sức khỏe, tuổi trẻ, "máu liều" thật quý giá biết bao. Tất cả những cái đó đều thuộc về Tuổi trẻ và nếu không biết tận dụng thì sẽ chẳng có cơ hội có lại lần nữa.
Dù cho có mất phương hướng hay bị những vấn đề tuổi trẻ cản bước, tôi cũng cũng có thể tìm được nguồn động lực từ chính cuốn sách này, học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm từ đàn chị đi trước. Từ việc dám sống nghèo, chiến đấu với định kiến, rạch cho mình mấy vết sẹo thanh xuân, cho đến việc yêu nhau như chó hay vượt qua nỗi đau mất mát, tôi đã được biết nhiều hơn, thấu hiểu nhiều hơn và chấp nhận nhiều hơn. Nhưng tuổi trẻ không gói gọn chỉ trong vài trang giấy. Tuổi trẻ là đột phá và không ngừng mở rộng ngưỡng giới hạn của bản thân.
Thế nên cứ coi cuốn sách này như một liều thuốc bổ trợ cho thanh xuân, một viên nhưng đáng giá lắm nhé!