Sáng nay mở mắt lướt tiktok bỗng thấy một video nói rằng TAROT IS DEMONIC (tạm dịch: Tarot là ma quỷ). Ba hồn bảy vía lên mây nên mình phải mang sách ra đọc cho đỡ sợ =))))
Chắc hẳn các bạn đã ít nhiều nghe tới bộ môn Tarot hoặc có thể đã tiếp xúc qua với các lá bài này rồi bởi mình nhận thấy phong trào học và thực hành Tarot ở Việt Nam vài năm trở lại đây đang ngày càng phát triển. Mình cũng là một người yêu thích Tarot và coi nó là một công cụ hữu ích để có được những hiểu biết về cuộc sống xung quanh cũng như thấu hiểu được nội tâm của chính mình. Nhưng thật lòng mà nói các bạn hãy chỉ nên coi Tarot là một phương tiện để giúp chúng ta đi được tới cái đích mình cần đến chứ không phải thần thánh hóa hay thậm chí nhân cách hóa nó, cho rằng Tarot có linh hồn trú ngụ bên trong và ta có thể khiến linh hồn này phật ý. Thật sự mình đã nghe được điều này quá nhiều từ cả những người xem bài lẫn những người theo bộ môn khác để nói về Tarot. Có lần mình còn đọc được một bà đồng kể rằng linh hồn trong Tarot ghét bả nên đã làm ngáng bả ngã lăn ra đất =.= (chuyện thật 100% mình đọc được nhé). Mình chỉ muốn kêu trời về sức sáng tạo vô biên cương của loài người.
(đọc tiếp...)
Trả lời câu hỏi cho các bạn một cách chắc chắn rằng Tarot có phải là ma quỷ hay là cách để kết nối các bạn đến với thế giới ma quỷ hay không thì câu trả lời của mình là không. Hiện tại vẫn có những thông tin chưa được kiểm chứng 100% về cơ chế hoạt động và cách đưa ra lời dự đoán của Tarot nhưng theo nhận thức của bản thân mình về tâm linh hay ma quỷ thì chúng ta sẽ kết nối được với nguồn năng lượng có cùng tần số rung động với mình. Tần số rung động càng cao đồng nghĩa với việc nguồn năng lượng của bạn càng dồi dào và tinh khiết, bạn sẽ kết nối được với những thực thể mang mức năng lượng tương đương. Còn nếu như tần số rung động càng thấp, nói cách khác thì mức năng lượng của bạn thấp, tâm trạng của bạn quá bất ổn, trầm uất, lo âu bạn sẽ càng dễ kết nối với những nguồn năng lượng xấu. À, đến đây có người có thể nói những người tìm tới Tarot thì trong lòng phải buồn khổ lo âu thì kết nối với ma quỷ là đúng rồi. Vậy thì thôi mình sẽ không spoil và để các bạn tìm thấy câu trả lời mình cần trong cuốn sách TỔNG QUAN VỀ TAROT vậy.
Đây là một cuốn sách tổng quan vì thế nó sẽ cho các bạn tri thức cơ bản nhất về Tarot, về lịch sử ra đời, quan điểm của một vài nhà khoa học, cách chăm sóc các lá bài, cách giữ tâm trạng ổn định khi trải bài, một vài các trải bài cơ bản và cách liên kết. Quan trọng nhất và cũng là nội dung chủ đạo của cuốn sách đó chính là ý nghĩa của tất cả các lá bài trong một cỗ bài Tarot theo chuẩn Rider Waite - chuẩn mực được nhiều Reader sử dụng nhất.
Mình khuyến khích các bạn tự đọc sách để trải nghiệm và tốt nhất là vừa đọc vừa thực hành cùng với một bộ bài Tarot mà bạn yêu thích. Ý nghĩa các lá bài trong sách được trình bày hết sức khoa học, bắt đầu với Ẩn chính sau đó tới Ẩn phụ được sắp xếp theo Aces (bộ số) thay vì theo các bộ Cup, Sword, Pentacle và Wand. Mình cảm thấy cách sắp xếp này giúp mình dễ so sánh và ghi nhớ ý nghĩa các lá bài hơn hẳn luôn. Thật sự highly recommend nó cho các bạn khỏi hoang mang sợ hãi hay thần thánh hóa Tarot nữa. Bạn không cần là một thầy bà có giác quan thứ sáu hay năng lực tâm linh nào cao siêu mới có thể sử dụng Tarot. Đơn giản, bạn là người muốn hiểu biết hơn về thế giới nội tâm của mình và có cái nhìn đa chiều về những vấn đề còn vướng mắc mà muốn lắng nghe lời khuyên hữu ích từ một công cụ công giản, dễ sử dụng.
Tốt nhất là sắm ngay cho mình một bộ bài Tarot ưng ý kèm với cuốn sách TỔNG QUAN VỀ TAROT. Mình xin kể một trải nghiệm thực tế của mình với Tarot đó là mình hỏi Tarot xin lời khuyên về tình cảm xong mình làm ngược lại. Cuối cùng nghiệp quật huhu. Các bạn hãy nghe Tarot, đừng như mình!