Giới thiệu sách
Được đóng góp bởi OBook Team

Ông Xã Là Phúc Hắc Đại Nhân (Trọn Bộ 2 Tập)

Thứ hai, ngày 11 tháng 9 năm 1995, mắt chúng tôi gặp nhau…

N ngày sau, cậu ấy nhờ tôi xem hộ trong mắt cậu ấy có gì rơi vào không, thế nhưng tôi nhìn mãi mà chẳng thấy có gì ngoài đôi mắt đen nhanh nhánh rất đẹp.

N tháng sau, cậu ấy bảo: “Nghe nè, tớ cho phép cậu thích tớ. Nhưng cậu không được chọn gì khác ngoài nắm tay nhau đến đầu bạc răng long đâu nhé!”

N năm sau, tôi nói: “Duật, kiếp sau mình vẫn bên nhau nhé! Kiếp sau, anh làm con gái, em làm con trai, em nuôi anh, em yêu anh!”

Vậy mà anh ấy lại nói: “Đừng, phải giữ nguyên trạng! Em đòi làm con trai thì anh phải cạp đất ra mà ăn hả?”

……

Thiên tình sử của chúng tôi xin được kể lại từ đầu…

Ngày 14 tháng 2 năm 2006, chúng tôi yêu nhau được mười một năm, cũng là ngày thứ hai sau khi Khang Duật trở thành phi công chính thức, cuối cùng tôi và anh đã thành vợ chồng hợp pháp.

Tôi tuổi chó, thích chó, năm nay là năm con chó.

Năm con chó, tôi tuổi chó và tôi lấy chồng.

Nhớ năm xưa, anh ấy từng thốt lên đầy phiền muộn: “Tình địch tương lai của tớ là một con chó, tớ biết sống ra sao hả đồ ngốc!”

Reviews 3

Ông xã là phúc hắc đại nhân - Khuyển Thần Khuyển Khuyển là một truyện ngôn tình có thể loại thanh xuân khi kể về mối tình kéo dài hơn 11 năm của Ái Tân Giác La Khang Duật và Âu Dương Miểu Miểu từ khi còn là mấy đứa nhóc loi nhoi trong lớp đến tận lúc trưởng thành, kết hôn rồi sinh con. ( Nếu để ý sẽ thấy câu chuyện này bắt đầu từ “thù hận” của cậu bé nào đó từ thời tí ti luôn nha )

Ái Tân Giác La Khang Duật - là hậu duệ dòng dõi quý tộc đời Thanh còn sót lại.  Có chút đẹp trai, có chút thông minh, nhưng hơi “mặt dày, biến thái”, sau này trở này phi công rồi thành cơ trưởng nhưng lại có tình địch là “chó”.

(đọc tiếp...)

Âu Dương Miểu Miểu - tuổi chó và vô cùng yêu thích chó, yêu cả những gì có dính dáng đến chó. Ngoài yêu chó đến điên cuồng thì cô chỉ là một cô gái bình thường không mấy nổi bật. À, cô còn mắc bệnh tim bẩm sinh nên từ đó xuất hiện một vài sự kiện trong truyện.

Nếu có thể nói thì chuyện tình giữa Khang Duật và Miểu Miểu không mấy sóng gió, ngoại trừ việc Miểu Miểu mất quá nhiều thời gian để thấu được tâm ý của Khang Duật thì giữa hai người là một thứ tình cảm nhẹ nhàng, ngọt ngào mà sâu lắng, là thứ tình cảm sâu đậm qua từng ngày tháng. Ngoài ra thì truyện còn có chút hài hước do tích cách “mặt dày biến thái” của Ái Tân Giác La Khang Duật. Cũng là một câu chuyện cảm động về tình cảm của một người dành cho một người, không vụ lợi mà là toàn tâm toàn ý.

Khi đọc bộ này, tôi rất rất ấn tượng với tên của nam chính: Ái Tân Giác La Khang Duật (gọi tắt là Khang Duật) – một cái tên thật dài, nghe cũng thật sang. Ấy thế mà cô nàng nữ chính Âu Dương Miểu Miểu của chúng ta khi nghe cái tên đó, chỉ biết nghĩ thầm:

“Anh ta đi thi chắc viết tên cực lắm!”

(đọc tiếp...)

Nói bà này ngốc cũng đâu có sai!

Âu Dương Miểu Miểu gặp Khang Duật khi anh còn nhỏ xíu. Lúc đó, anh đang trêu chọc một chú cún. Bản tính cuồng chó nổi lên khiến cô nàng chạy lại, đạp anh một phát lăn quay, quay lại nạt nộ bằng giọng hách dịch rồi chạy biến! Rồi từ đó, anh chàng ấn tượng với cô lúc nào chả hay.

Rồi khi học sơ trung, anh tìm lại chốn cũ và cô chẳng còn ở đây nữa. Anh xin học ở một trường sơ trung gần đó, và kỳ lạ thay, cô học cùng lớp anh và còn là lớp trưởng. Anh và cô được xếp ngồi cạnh nhau. Anh chàng này ngoài mặt thì tỏ ra lạnh lùng, nhưng trong lòng thì la hét kịch liệt vì tìm được con nhỏ đạp vào mặt mình năm ấy! Rồi anh chủ động cầm cưa cô, dùng hết thủ đoạn này đến thủ đoạn kia, cuối cùng con thổ ngố cũng ngả bài. Rồi họ nắm tay nhau đi qua những năm tháng thanh xuân cháy bỏng và cùng nửa kia của mình sống đến hết đời! Cốt truyện đơn giản như thế, nhưng nhờ văn phong nhí nhảnh của tác giả mà “Ông xã là phúc hắc đại nhân” chẳng đơn thuần là một câu chuyện tình hài hước. Mà nó còn đi sâu vào lòng độc giả về một Khang Duật dịu dàng, ấm áp (Nhưng chỉ với Miểu Miểu thôi).

Nhưng có một điểm làm tôi khá khó chịu! Nữ chính là kiểu người mà càng lớn lên càng ngốc nghếch, xinh đẹp thì chẳng thấy, chỉ thấy ngốc một nùi. Hay là do mẫu người của những thập kỷ là ngốc nghếch, ngây thơ? (Nam chính sinh 1980, nữ chính sinh 1982 và tại sao họ học chung lớp thì quý vị đi hỏi bà tác giả nhe!). Đọc kiểu mà nam chính càng xuất sắc bao nhiêu thì nữ chính càng ngu ngơ bấy nhiêu làm tôi khá khó chịu! Cảm giác mà nữ chính cứ dựa dẫm như này thật không hay chút nào! Một điểm trừ!

Ngoài phân đoạn trên thì tôi khá hài lòng về bộ truyện này. Còn có một chi tiết, anh chàng Khang Duật của chúng ta còn đi ghen với cả... một con chó! Bạn không nhìn lầm đâu! Anh ta nổi tiếng là hay ghen với chó đấy! Đọc đến đây mà tôi đã cười chảy cả nước mắt!

Dưới dây là một số trích dẫn mà tôi khá thích:

“Chữ của cậu viết thật khó xem, về nhà phải chăm chỉ tập viết, nếu không tương lai ký tên ở ô phối ngẫu của tôi lại làm tôi mất mặt!” (>< Ô phối ngẫu là gì thì các bạn biết rồi đấy!)

“Tình địch tương lai là một con chó, tôi còn mặt mũi gì nữa?!”

“Chị, lúc Khang Duật nhìn những người khác, ánh mắt trong suốt như mắt em bé sơ sinh, vậy mà lúc nhìn chị, nó lại bẩn như cục đờm.” (Tôi thật chẳng biết nói gì với cái cách dùng từ của cô này)

Ông xã là phúc hắc đại nhân - Khuyển Thần Khuyển Khuyển là một truyện ngôn tình có thể loại thanh xuân khi kể về mối tình kéo dài hơn 11 năm của Ái Tân Giác La Khang Duật và Âu Dương Miểu Miểu từ khi còn là mấy đứa nhóc trong lớp đến tận lúc trưởng thành, kết hôn rồi sinh con và có lẽ đến khi già đi...

Ngay từ những ngày đầu gặp Khang Duật, Miểu Miểu đã không… bình thường. Cụ thể là sau một tuần ngồi cùng bàn, cô nàng tư tưởng luôn lơ lửng trên mây này vẫn không nhớ tên của cậu bạn. Nhưng duyên phận trêu ngươi, Miểu Miểu càng không để ý Khang Duật, duyên phận càng gắng sức vác Khang Duật đến đập thẳng vào mặt Miểu Miểu.

(đọc tiếp...)

Vậy nên bạn học Khang Duật mới tình cờ được nhìn thấy “thiên thần có cánh” của Miểu Miểu rồi lại ngẫu nhiên bắt gặp cảnh Miểu Miểu “giải quyết nỗi buồn gấp gáp” bên cánh đồng cỏ. Nói chung đã không thấy nhau thì thôi, một khi đã thấy thì toàn gặp phải cảnh tượng khó quên.

Rồi bằng một nhịp đập kỳ diệu nào đó của trái tim, Khang Duật thích Miểu Miểu. Và từ đây là quá trình Khang Duật dùng cả thanh xuân phúc hắc của mình để theo đuổi cô bạn cùng lớp

Trích dẫn:

Thứ hai, ngày 11 tháng 9 năm 1995, mắt chúng tôi gặp nhau…

...........

Thông tin chi tiết