Giới thiệu sách
Được đóng góp bởi OBook Team

Chi tiết

Nhược Xuân Và Cảnh Minh (Bộ 2 Tập) - Tặng Kèm 1 Bookmark (Số Lượng Có Hạn)

Cảnh Minh là thiên tài chế tạo robot, còn Đỗ Nhược chỉ là một học sinh nghèo vượt khó được bố mẹ cậu chu cấp tiền ăn học. Năm nhất đại học, Đỗ Nhược thầm cảm mến chàng trai tài năng ấy, nhưng tình yêu chưa kịp hé nở đã bị sự cay nghiệt của cậu đè bẹp.

Reviews 5

Đầu tiên phải nói rằng bìa rất đẹp nên cho thêm 1 sao nữa!

Phải nói mình khá là thích lối viết cũng như ngưỡng mộ kiến thức của Cửu Nguyệt Hi. Mọi tác phẩm của má Cửu đều mang màu sắc khác nhau nhưng luôn thu hút người đọc vô điều kiện, kể cả quyển này. Khi bắt tay vào viết về một câu chuyện liên quan đến ngành nghề nào, ít nhất tác giả đều phải tự trang bị và tìm hiểu cho mình những kiến thức chính xác nhất để phối hợp, cân bằng câu chuyện giữa tình yêu và công việc chuyên ngành của nhân vật cũng như đan xen sao cho hợp lý và dễ hiểu, không gây nhàm chán. Đó là điều mình ngưỡng mộ ở Cửu Nguyệt Hi.

(đọc tiếp...)

Motip về thanh xuân vườn trường tưởng chừng quen thuộc nhưng từng câu chữ đều rất đặc biệt, về sau càng thu hút. Tuổi trẻ bồng bột, nhiệt huyết, hết mình vì ước mơ, những vất vả được bù đắp với những thành công lớn trong chuyên ngành chế tạo robot. Đặc biệt ấn tượng với Đỗ Nhược và Cảnh Minh. Họ đều là những người có hoài bão lớn lao, luôn cố gắng hết sức mình. Đỗ Nhược là người có bước chuyển mình lớn nhất suốt mạch chuyện mà ai đọc rồi cũng dễ dàng nhận ra. Thương nhóm Prime, đặc biệt là Lý Duy. Cái chết của anh thật sự quá đau thương. Chết không phải vì bị người khác hãm hại mà chết vì sự tin tưởng đến giây phút cuối cùng dành cho bảo bối tinh thần Prime No 2. Cũng tội cho Khưu Vũ Thần, tình yêu của đôi phụ này quá đau lòng. Dù kết HE nhưng vẫn hơi buồn một chút :(

Nhược Xuân và Cảnh Minh - Cửu Nguyệt Hi

2 năm cho 2 tập truyện, dạo gần đây lại thèm đọc lại ngôn tình nên mới giở nốt tập 2 ra đọc. Nếu ai từng đọc Chiếc bật lửa và váy công chúa của Twentine thì sẽ thấy bộ này nội dung khá giống, cũng về máy móc, công nghệ. Cá nhân mình vẫn thích giọng kể của Cửu Nguyệt Hi hơn, cảm giác văn Twentine hơi cứng, k mô tả nội tâm nhân vật nhiều bằng má Cửu.

(đọc tiếp...)

Đề tài AI - trí tuệ nhân tạo và máy móc điện tử k hấp dẫn mình lắm, nhưng kể ra cũng hiếm có bộ nào đi sâu về mảng này, nên nếu là fan của má Cửu thì cứ mạnh dạn mua về đọc :3

Đây là một trong số ít ngôn tình có thể lấy đi nước mắt của tôi và có lẽ là nhiều bạn đọc nữa bởi những câu văn, câu từ khiến tôi cảm giác như họ- những chàng trai cô gái đầy khát vọng, giàu bản lĩnh và ước mơ ấy thật sự có thật, họ có tồn tại đấy, và câu chuyện của họ không hề giả dối mà chân thật, khiến trái tim tôi phải rung lên…

(đọc tiếp...)

Đỗ Nhược như thể biến mất khỏi thế giới của Cảnh Minh, còn cậu có vẻ cũng không hề nhớ đến sự tồn tại của cô nhóc quê mùa không tầng lớp kia. Chỉ là, giây phút gặp mặt đó, người con gái xinh đẹp rạng ngời trong chiếc váy đỏ giữa trời đông giá rét lại vô tình khiến tim cậu lỡ nhịp… Để rồi từ đó, cậu mới biết cô như loài “cỏ dại” không chấp nhận đầu hàng, để từ từ vươn lên, thông minh khiến cậu phải thừa nhận cô. Họ gắn bó với nhau và với những chàng trai khác cùng đam mê về thế giới mà nơi đó có phương tiện không người lái. Với trí tuệ, tài năng, đoàn kết, sự cố gắng, nỗ lực và nhiều thứ nữa, họ đã làm được, song chỉ trong phút chốc, chỉ vì niềm tin đối với sản phẩm của mình mà tất cả đã vỡ tan. Những người ủng hộ họ giờ quay lưng, trở mặt, còn Cảnh Minh- người vốn dĩ cho rằng đó là lỗi của mình dần thu mình lại, tạo cho mình một vỏ bọc thật dày và cũng dần rời xa Đỗ Nhược, rời xa khát vọng của bản thân…Liệu họ có dừng lại hay không hay sẽ vượt qua bản thân, nỗi ám ảnh để đạt được mục tiêu khát vọng. Tình cảm của Cảnh Minh và Nhược Xuân cũng thật đáng khâm phục, họ không cần sự màu mè, khoe mẽ,… chỉ đơn giản là ở cùng nhau và làm việc cũng đủ để họ vui. Ở đây cũng không có việc nữ chính bị nữ phụ áp bức, nữ phụ yêu đuối, hay cha mẹ ngăn cấm,… tình cảm của họ dẫu có bị rạn nứt thì họ cũng sẽ tự mình hàn gắn lại, chữa lành nó qua năm tháng để từ đó có thể tìm đến, ở canh bên nhau.

Có thể những điều tôi nói chẳng có ý nghĩa gì, song thanh xuân của họ chính là thanh xuân mà bất kì ai đều phải ao ước có được, dù nó có chông gai, khúc khuỷu thì vượt qua đó ta lại tìm thấy nhau, tìm thấy bạn bè của mình. Đây là cuốn sách bạn nên đọc, chỉ vậy thôi. Thân mến!

Tên: NHƯỢC XUÂN VÀ CẢNH MINH

Tác giả: Cửu Nguyệt Hi

Nhà xuất bản: Vanvietbook

Đây là một câu chuyện về thanh xuân. Và phải nói rằng mình ít đọc thể loại này, vì kết thúc luôn theo một kịch bản: trưởng thành _ rời xa. Bộ sách này mới được xuất bản ít lâu trước, bìa phải nói là rất đẹp, tập sau đẹp hơn tập trước, tông xanh tươi trẻ và khá hút mắt.

Xin phép trích phần giới thiệu ở bìa sách: "Cảnh Minh là thiên tài chế tạo robot, còn Đỗ Nhược chỉ là một sinh viên nghèo vượt khó được bố mẹ cậu chu cấp tiền ăn học. Năm nhất đại học, Đỗ Nhược thầm cảm mến tài năng ấy, nhưng tình yêu chưa kịp hé nở đã bị sự cay nghiệt của cậu đè bẹp". Tập 1 có nội dung chính là như vậy: cậu trai hot boy ương bướng cay nghiệt và cô bé lọ lem liều mình lột xác. Phải nói là Cảnh Minh ở tập 1 được khắc họa chính là một tên ngáo ngơ không hơn, nhưng ít ra cậu ta có quyền tự kiêu vì cậu ta có tài. Ở tập này thiên hướng miêu tả sự lột xác của một Đỗ Nhược hơn.Đỗ Nhược tham gia nhóm Prime của Cảnh Minh, tham gia nghiên cứu cùng nhóm thanh niên nhiệt huyết. Cụ thể thì phải đọc mới rõ :)

(đọc tiếp...)

Sang đến tập 2, khi hai người chính thức nói chuyện yêu đương, và sự nghiệp của họ đang đi tới đỉnh cao thì bước ngoặt bắt đầu. Dự án xe hơi không người lái thất bại ngay phút chót. Trước nỗi đau mất bạn thân, người chiến hữu nhiệt tình Lí Duy, Prime tưởng chừng tan rã. Mỗi người bọn họ tách ra, Đỗ Nhược không gặp lại Cảnh Minh nữa. 6 năm sau, khi trưởng thành, Prime lại hồi sinh, một lần nữa. Họ cùng nhau vun đắp ước mơ, cùng nhau thấu hiểu cuộc đời nghiệt ngã, ... tất cả để chứng minh cho cậu bạn thân đã mất năm 19 tuổi ấy rằng Chúng mình đã thành công rồi.

Phải nói đây là một thiên tiểu thuyết khá hấp dẫn, nhẹ nhàng và đáng trải nghiệm. Kết thúc có hậu và đi kèm còn có sự xuất hiện của Wall-E và Eva (2 robot) siêu cấp cute.

Thông tin chi tiết
Tác giả Cửu Nguyệt Hi