Tác phẩm: Những lá thư không lời hồi âm – Tác phẩm: Eun – Jin Jang.
Tôi chưa từng đọc một tác phẩm nào của tác giả Hàn Quốc cả. Và Eun – Jin Jang cùng “Những lá thư không lời hồi âm” là hành trình đầu tiên đến với văn học Hàn Quốc của tôi.
(đọc tiếp...)
Điều đầu tiên khiến tôi ấn tượng chính là bìa sách. Một chút hồng, một chút xanh sao mà nhẹ nhàng quá đỗi. Và cả những chiếc lá rơi cũng khiến tôi xao lòng. Tựa sách thì có mùi ngôn tình. Nhưng tôi vẫn cứ đọc thôi!
“Những lá thư không lời hồi âm” đúng như cái tên của nó – 750 lá thư được viết từ tác giả đều chẳng có lời hồi âm cho đến khi tác giả gặp cô gái trong lá thư 751. Nói là những lá thư thôi, nhưng thực ra là số thứ tự mà tác giả đặt cho những người mình gặp trong cuộc hành trình phiêu bạt, lang thang cùng với chiếc ba lô của mình.
Cuốn sách sẽ hoàn hảo khi mà không có những câu từ mang cảm giác bất lịch sự trong đó (Xin lỗi vì tôi dùng từ có hơi nặng nề, nhưng sự thật thì là vậy):
“Những cô gái khi cười hở lợi thường đánh mất vẻ bí ẩn của mình, khi hôn cũng chẳng còn cảm giác bay bổng mơ màng nữa. Cảm giác như một thứ động vật chưa tiến hóa hết.”
Bạn có thấy khó chịu với đoạn trích này không? Nếu như đoạn này được để trên đầu sách ở phần đọc thử của Tiki thì tôi sẽ chẳng bao giờ ngó ngàng tới nó đâu! Nhiều đoạn làm tôi khá phẫn nộ và tôi không hiểu tại sao Mintbooks vẫn có thể để yên và phát hành.
Nhưng tổng thể, đây vẫn là một cuốn sách đáng yêu và nhẹ nhàng – như chính cái tên của nó!
Bạn cũng hãy thử đọc đi nhé! Biết đâu phần trích kia sẽ không làm bạn phẫn nộ như tôi đâu.