[Review sách: "Nhiệt độ ngôn ngữ "]
"Ngôn ngữ và chữ viết không chỉ in dấu trong đầu mà còn ghi dấu trong tim
(đọc tiếp...)
Ngôn ngữ lưu giữ trong tâm hồn là những đóa hoa không bao giờ úa tàn
Ngắm nhìn những đóa hoa ấy, ta cũng sẽ tìm được cho mình sự an ủi".
"Nhiệt độ ngôn ngữ" - Ki Ju Lee
Sẽ có những ngày như thế, những ngày mà người ta không sao tìm được cách im lặng, phải nói cho mỏi miệng thì mới thỏa lòng.
Sẽ có những ngày như thế, những ngày mà người ta đang buồn rầu bị tổn thương lại vô tìm bước những bước chân dẫm nát cỏ hoa.
Những ngày như thế, tôi lại nghĩ đến "Nhiệt độ ngôn ngữ", nghĩ đến "ngôn chủng" mà tác Ki Ju Lee đến- ngôi mộ lời nói ở Yêchon - gun, tỉnh Kyeong - buk, ngôi mộ dành riêng để chôn sâu những lời nói không cần thiết của người dân trong làng.
Chúng ta luôn tập trung vào việc phải nói những gì nhưng thực ra thay vì phải nói những gì, nói như thế nào lại quan trọng hơn.
Đôi khi thay vì nói như thế nào, không nói lại quan trọng hơn. Người không biết khi nào im lặng sẽ chẳng khi nào nói ra được những lời hay.
Khi nào bạn cảm nhận thấy lời nói của mình ko thể là bông hồng cho đời thì cũng đừng là lưỡi dao găm sâu vào trái tim ng ta yêu thương.
Giữa lòng Hà Nội xô bồ này, không có ngôn chủng ấy, nhưng có một nơi có thể biến chuyển từ những bực tức thành yêu thương, từ những lời nói vô nghĩa thành món quà - D Free Book luôn chào đón bạn.
Thư viện D Free Book mở cửa từ 8-21h tất cả các ngày trong tuần( đặc Việt đừng quên cuộc hẹn của chúng t ngày mai nhé!)
#Cơ sở 1: số 33 ngõ 67 phố Lê Thanh Nghị quận Hai Bà Trưng Hà Nội Sđt: 0385103198
#Cơ sở 2: số 2 cuối ngõ Viện Máy(đối diện khoa quốc tế đh quốc gia Hà Nội) đường Phạm Văn Đồng Cầu Giấy Hà Nội
Sđt: 0986689024