Giới thiệu sách
Được đóng góp bởi OBook Team

Emma tìm kiếm trong vô vọng người đàn ông của đời mình. Matthew vừa mất vợ sau một tại nạn khủng khiếp. Cả hai thấy như cơ hội một lần nữa lại mở ra với mình khi tình cờ gặp nhau trên mạng. Họ hẹn nhau tại một nhà hàng. Vào cùng một ngày, cùng một giờ, họ cùng đẩy cửa bước vào cùng một nhà hàng, bước tới cùng một bàn nhưng lại không gặp nhau. Một trò đùa? Hay một màn lừa đảo? Đây không đơn giản là một cuộc hẹn bị lỡ. Giữa họ là thời gian ngăn cách: cô ở quá khứ còn anh thuộc tương lai. Trong cuộc rượt đuổi giành giật với thời gian, Emma không biết rằng cô sẽ khám phá ra bí mật khủng khiếp vốn vẫn núp sau lá bài tình yêu.

Giá sản phẩm trên đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....

Reviews 11

Ngày mai

Đây là cuốn đầu tiên mình đọc của chú Musso, và cũng là lần đầu tiên đến với văn học lãng mạn Pháp. Cốt truyện mới mẻ, giàu kịch tính, nó đem đến cho ta những khung bậc cảm xúc khó tả, hay những suy nghĩ mà bạn muốn vội kết luận sau khi đọc xong mỗi chương, những cái kết có hậu, cái kết tốt đẹp.Nhưng mọi điều đều diễn ra hoàn toàn lệch với suy nghĩ của ta.

(đọc tiếp...)

Tác giả thành công trong việc, để những nhân vật của mình tự tuỳ cơ mà ứng biến trong từng trường hợp. Truyện giống như một câu chuyện tình lãng mạn giữa một người ở hiện tại và một người ở quá khứ, mà sợi dây để liên kết học lại chính là chiếc laptop.

Cụ thể là một người đàn ông mua một chiếc laptop tại tiệm thanh lí, rồi anh lên mạng và thấy vài tấm ảnh của người chủ cũ thì anh liền ngỏ ý gửi chúng cho cô gái.Và một cuộc trò chuyện giữa hai người họ. Họ hẹn nhau cùng đến một quán ăn nhỏ, nhưng trớ trêu thay, tại quán ăn ấy học lại không gặp nhau mặc dù hai người đều đến đúng như lịch hẹn, và họ ra về với nỗi tức giận cứ dâng lên dâng lên. Khi về đến nhà học lập tức mở laptop lên xem, họ nhắn, nhắn với nhau bằng những lời lẽ khó nghe miễn sao họ được hả cơn giận, rồi họ tạm không liên lạc với nhau vài phút thì người đàn ông lên mạng xem hộp thư có tin gì không, thì anh bỗng phát hiện ra điều mà anh đã sơ xuất khi gửi tin cho cô gái là ngày, tháng, năm đều không giống nhau, đều ở quá khứ. Rồi anh cố liên lạc với cô gái ấy, để năn nỉ cô ấy có thể giúp anh ta đem người vợ mà anh hết mực yêu thương từ quá khứ về hiện nay với anh sau vụ tai nạn đã cướp đi sinh mạng của vợ anh ta. Và thế cô gái đành phải chấp nhận lời nhờ vã ấy trong sự đe dọa của người đàn ông lạ mặt là giết chết người bạn yêu quí của cô và cũng một phần là cô muốn một bờ vai vững chãi, chính cái sự ấy cô đã nổi cơn ghen với vợ anh ta, cô muốn giành lấy anh từ người phụ nữ có thể đẹp hơn cô gấp bội, có thể thông minh hơn cô nhiều. Và coi bị cuốn vào cái “ phi vụ” mà không có ích lợi gì cho cô, nhưng cũng chính cái vòng cuốn ấy đã đưa coi đến những bí mật kinh hoàng từ người vợ của anh ấy. Cô luôn bị những cơn tò mò của mình đưa đẩy đến những suy luận tuyệt vời nhưng chỉ là suy luận theo cách nghĩ với vài manh mối còn mông lung, nhưng cô không khuất phục cô vẫn cứ kiên quyết điều tra đến tận cùng của sự thật. Cái kết thật có hậu những kẻ làm những điều sai trái thì sẽ phải bị trừng trị thích đáng, còn những ai làm điều tốt đẹp thì sẽ nhận được món quà thích đáng từ Thượng đế.

Tuy là một sự thật hi hữu khi một người ở hiện tại lại liên lạc được với một người ở quá khứ, nhưng những sự việc thì vẫn nguyên vẹn, vẫn liền mạch giữa quá khứ và hiện tại, tuy có vài điểm khác nhưng chắc vì tác giả muốn cái kết thật có hậu nên đã thêm vài chi tiết cũng khá mơ hồ.

Qua đấy, ta có thể thấy một Musso hoàn toàn độc, lạ, đối với mình thì một người khi mà đã yêu đến mức cuồng nhiệt thì khó lòng mà buông thả, mặc dù tình yêu ấy bị vấp phải những thử thách, họ vẫn cố gắn gượng, vẫn biết là mình yêu mù quán nhưng vẫn cố yêu, làm mọi điều có thể để giữ trọn tình yêu của mình. Yêu thì ai cấm nhưng yêu sao đừng mù quán quá sẽ dẫn đến những điều không hay đến với mình. Đôi khi con người ta trải qua những thời gian sống bên nhau thật hạnh phúc, ngỡ là bền lâu với thời gian, nhưng thật đáng thương những điều đó lại là một bộ mặt khác của những kẻ lợi dụng tình yêu để đem lại lợi ích cho mình, cũng chính vì đến quá nhanh, không tìm hiểu nhau, để rồi dẫn đến những kết cục không như mình mong muốn. Tóm lại thì tình yêu là gì thì mình cũng không hiểu rõ  nhưng mình chỉ biết là cái gì cũng phải thử độ bền với thời gian, vì chính thời gian sẽ biến những thứ cứng rắn nhất cũng như đem đến cho mình những thử thách nhằm tăng thêm cái độ bền của tình yêu.

*Review 55: Ngày mai - Guillaume Musso

Đây là cuốn đầu tiên mình đọc được của Musso, thú thật là nghe danh tác giả đã lâu nên mình thật sự cũng hơi có kỳ vọng vào cuốn này. Và hơi may là nó làm mình hài lòng vừa đủ.

(đọc tiếp...)

Ban đầu mình đã chuẩn bị cho một cốt truyện về một tình yêu hoặc là đầy ngang trái hoặc là đầy sến súa. Nhưng cả hai đều không phải, tuy motif không phải quá mới nhưng qua giọng văn của tác giả, cuốn này làm mình thấy rất cuốn, chỉ muốn đọc thêm nữa thôi. Yếu tố thời gian là một điều rất thú vị nếu biết cách khai thác, và Musso đã làm khá tốt phần này. Cách miêu tả khiến mình tưởng tượng ra một màu truyện vô cùng lãng mạn và đầy thơ mộng. Tuy thế câu chuyện không tập trung vào những cảm xúc trong tình yêu mà nhấn mạnh hơn vào hành trình tìm kiếm được tình yêu ấy.

Plot khá lạ với mình, đôi chỗ mình nghĩ sẽ thế này nhưng tác giả lại rẽ hướng khác. Và vì theo motif quá khứ liên hệ với tương lai nên mình nghĩ tác giả phải cẩn thận hơn vào việc xây dựng dòng thời gian và các sự việc bởi đôi chỗ có vài điều khiến mình thấy lấn cấn một xíu. Đó là điểm trừ lớn khiến mình chưa thấy thực sự hài lòng. Hừm và mình còn chưa đủ thỏa mãn với tình yêu của Emma và Matthew cho lắm. Trong khi Emma thì đang cùng rối bời với những chứng bệnh tâm lý khiến cô luôn hành động theo hướng tiêu cực thì Matthew thì cũng không kém gì khi có những hành động đe dọa. Mình muốn tác giả đào sâu hơn về chuyển biến tâm lý và sự phát triển giữa hai người họ nữa cơ, nhưng tác giả lại hơi tập trung quá vào việc xây dựng âm mưu, tính toán nên mình chưa ưng lắm.

Tuy nhiên vẫn phải nói đây là một cuốn hay, rất đáng để thử. Một tình yêu không đầy rẫy màu hồng bởi để có được nó, con người ta đã phải đấu tranh và tự giành lấy nó.

Điểm (hết sức chủ quan): 8/10

Thêm một cuốn nữa của G. Musso được liệt vào danh sách những tiểu thuyết yêu thích của tôi!

Lần này , thay vì để lại trong tôi những nỗi phấn khích thì nó đọng lại nhiều suy nghĩ hơn tôi tưởng ... có lẽ , trong chúng ta ai cũng từng một lần muốn được quay lại quá khứ để sửa chữa hoặc gặp lại điều gì đó vì nó đã từng lưu lại nhiều nuối tiếc ...

(đọc tiếp...)

Bác sĩ phẫu thuật Elliott đã sáu mươi tuổi tròn , mọi thứ mà ông có trong cuộc sống hiện tại có vẻ rất hoàn mỹ vì những thành công , sự trọng vọng trong công việc , có một cô con gái xinh xắn, thông minh nhưng nào có ai hiểu được trong ông luôn tồn tại một nỗi đau đớn , dằn vặt trong quá khứ về người con gái ông yêu thời trẻ - Llena.

Hành trình quay ngược thời gian của Elliott bắt đầu từ một chuyến công tác thiện nguyện tại khu vực Đông Nam Á , ông nhận được một lọ thủy tinh thổi chứa mười viên nhộng màu vàng từ một vị trưởng làng già cả vì đã giúp đỡ người cháu của ông ấy . Từ đấy , mười viên thuốc kỳ lạ đã đưa ông vượt thời gian , không gian quay về gặp lại chính mình khi ba mươi tuổi.

Tôi sẽ không tiết lộ lý do tại sao Elliott và Llena không thể ở cạnh nhau vì tôi muốn các bạn tự mình đọc để có thể hiểu là tại sao khi đọc đến chương thứ mười một ... tôi đã chết lặng khi thấy khoảnh khắc Elliott của sáu mươi tuổi biến mất với hai hàng nước mắt cùng câu nói đau đớn như cứa nát trái tim chàng trai trẻ rằng :

" Bởi vì chính cậu đã giết cô ấy! "

Quá khứ là quá khứ , hiện tại là hiện tại ....

Không thể thay đổi ! Nhưng cả hai Elliott của hiện tại và quá khứ đã hợp sức với nhau để làm một điều điên rồ , bất chấp rằng họ phải đánh đổi tất cả tình bạn , tình yêu và hơn thế nữa ... có thể thấy rằng Elliott vô cùng yêu thương Llena và con gái Angie khi chấp nhận hy sinh nhiều như thế .

Câu chuyện sau đó tiếp diễn ở một bước ngoặt khác , Elliott của hiện tại qua đời vì căn bệnh ung thư phổi do thói quen hút thuốc thời trẻ của mình nhưng ông không hề thấy hối tiếc vì đã có cơ hội để làm lại ... Sau đám tang của ông , Angie đã đưa tận tay cho người bạn già Matt cuốn ghi chép về cuộc gặp gỡ của ông và bản sao chuyến du hành vượt thời gian để rồi mọi hiểu lầm đã được hóa giải . Mọi khúc mắc trong suốt ba mươi năm trời đã được sáng tỏ !

Còn một yếu tố bất ngờ nữa nhưng tôi vẫn sẽ để các bạn tự đọc chính cuốn sách ấy để cảm nhận hết được cái kết tuyệt đẹp trong cuốn sách này .

"Ngày mai" là quyển sách đầu tiên mình đọc của tác giả Guillaume Musso, chính nó làm mình đón đọc nhiều quyển của tác giả hơn. Sách mới đầu rất nhẹ nhàng nhưng bạn hãy kiên nhẫn. Đọc tiếp, đọc tiếp. Càng về sau càng gay cấn, lúc quyển sách lên đến cao trào, mình đã không thể rời mắt được, truyện khiến người đọc phải tò mò diễn biến tiếp theo, gay cấn tưởng chừng như nghẹt thở. Truyện còn làm cho mình thêm yêu thích tin học, thấy được hacker thật kì diệu :) Đó chỉ là cảm nhận của mình thôi, các bạn hãy tự cảm nhận theo cách của riêng mình nhé >3

Guillaume Musso mê hoặc bạn với một cốt truyện hấp dẫn và sự thay đổi độc đáo với những gì có thể xảy ra như một câu chuyện lọ lem. “Ngày mai” xoay quanh nhân vật Matthew Shapiro, một giáo sư triết học trẻ tuổi, thích mặc quần jean đã sờn màu và đôi giày da cà tàng, và luôn cố gắng duy trì không khí chuyên nghiệp khi dạy về Nietzsche và Plato trong giảng đường Harvard. Cuộc sống của anh sụp đổ một cách thảm hại khi vợ là Kate, một bác sĩ quyến rũ với sự nghiệp đầy triển vọng, qua đời trong một vụ tai nạn xe hơi. Ngay khi anh ta sắp buông xuôi vì số phận nghiệt ngã thì anh ta cầm một chiếc Macbook cũ – một thứ có thể kết nối được với chủ sở hữu trước đó, Emma Lovestein, người bằng cách nào đó vẫn còn sống trong quá khứ - chính xác là một năm kể từ thời điển hiện tại. Emma đã chỉ cách cho Matthew với hy vọng cứu Kate khỏi tai nạn xe hơi và có kết thúc hạnh phúc.

Thực sự, tôi rất thích và phát cuồng về cuốn tiểu thuyết này. Tất cả những gì tôi có thể nói là câu chuyện ném vào mặt bạn những bất ngờ mà bạn không thể bỏ lỡ một chữ hay bất kỳ tình tiết nào. Ngoài tất cả sự hồi hộp thú vị mà tác giả đã xây dựng, cuốn tiểu thuyết thực sự chạm đến sự bất hợp lý trong ham muốn của con người. Chúng ta luôn nghĩ về việc quay ngược thời gian và sửa chữa những sai lầm ngu ngốc - như lần đầu tiên bạn nặn mụn quá mạnh khiến mặt bạn sưng lên khi bạn ở tuổi dậy thì và muốn quay lại quá khứ để nặn mụn đúng cách hơn. Matthew và Emily chứng minh rằng sự xa xỉ của thời gian không thực sự phù hợp với thế giới chúng ta đang sống. Thực tế là vậy nhưng chúng ta cần học cách đối phó với nó. Đôi khi, những tình huống sẽ không kết thúc có hậu như chúng ta luôn tưởng tượng.

(đọc tiếp...)

Điểm góp ý cho tác phẩm này chính là Musso nên phát triển tính cách nhân vật một cách rõ ràng hơn để độc giả ấn tượng hơn. Tất cả các nhân vật trong “Ngày mai” đều rất hấp dẫn và mỗi người đều có những câu chuyện hấp dẫn của riêng mình. Nhưng những thông tin cá nhân cũng như hoàn cảnh quá khứ của họ chưa được khai thác nhiều. Thực sự là tôi rất tò mò muốn biết thêm về những nhân vật ấy, những nền tảng và trải nghiệm quá khứ của họ để hình thành những nhân vật ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, cuốn tiểu thuyết chắc chắn là quyển sách tuyệt vời và cực kỳ giải trí. Bằng chứng là nó đã được dịch ra 17 thứ tiếng khác nhau và bán trên toàn thế giới – một thành tích đáng nể trong thị trường sách ngày nay.

Thông tin chi tiết
Tác giả Guillaume Musso