Giới thiệu sách
Được đóng góp bởi OBook Team

Bạn có 5 đô la và 2 giờ đồng hồ để kinh doanh. Bạn sẽ làm gì? - Đây là một trong những ví dụ minh hoạ được nhắc đến trong cuốn sách Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20. Trả lời cho câu hỏi này có rất nhiều cách và với mỗi cách, tác giả lại chỉ ra những bài học nhỏ thôi nhưng hữu ích.

Cuốn sách được chia thành 10 chương với những vấn đề khách nhau theo một trình tự rõ ràng.

Trong cả cuốn sách, những triết lý kinh doanh đơn giản được minh hoạ bằng những ví dụ cụ thể và sáng tạo. Những tình huống kinh doanh được đặt ra, có thành công và có cả thất bại, vấn đề là cách đối mặt với nó.

Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20 gần gũi với những bài học bổ ích. Ngôn từ đơn giản, dễ hiểu chuyển tải một cách trọn vẹn những hàm ý sâu sắc của tác giả.

©

Những bước ngoặt lớn của cuộc đời như rời xa giảng đường êm ả hoặc khởi đầu một sự nghiệp mới thường khiến ta nhụt chí. Phải đối mặt với một rừng những lựa chọn trong khi hiểu rằng sẽ chẳng có ai cho ta biết mình đang lựa chọn đúng hay sai thật đáng sợ. Chẳng có con đường vẽ sẵn hay công thức viết sẵn nào cho thành công, thậm chí việc quyết định mình nên bắt đầu thế nào và ở đâu cũng đã rất khó khăn rồi.

Hiểu được những khó khăn, đặc biệt của những người trẻ, trước các bước ngoặt như thế trong cuộc đời, tác giả – một doanh nhân, một giáo viên, một nhà khoa học – đã dồn tâm huyết viết nên những chia sẻ tuy nhẹ nhàng và khiêm nhường, nhưng thật sâu sắc. Những trang sách chứa đầy ví dụ thú vị, cả trong phòng học lẫn trong phòng họp, về những con người sẵn sàng phấn đấu để vượt xa các tiêu chuẩn ở mức “vừa đủ”, thách thức các giả định hay quan điểm đã thành lối mòn, không bao giờ bỏ lỡ cơ hội để vươn tới tiềm năng cao nhất, và nhờ đó đạt tới những thành công vang dội.

Thông qua quyển sách, tác giả còn muốn các độc giả, đặc biệt là độc giả trẻ, sẽ được trang bị đủ sự tự tin để biến căng thẳng thành sự hào hứng, biến thử thách thành các cơ hội, và cứ sau mỗi lần vấp ngã lại đứng lên trưởng thành hơn.

Thông điệp cốt lõi của quyển sách có thể tóm gọn như sau: “Hãy cho phép mình táo bạo và xuất sắc!”

Xem Review sách: Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20

Reviews 9

Mình bị cuốn sách thu hút từ tựa đề và sau khi đọc thử một lát thì mình quyết định đi mua ngay 1 cuốn. Bìa sách và giấy bình thường, rõ ràng, dễ đọc. Sau một thời gian ngâm cứu thì mình thấy cuốn sách đã cho mình nhiều bài học rất hay và lạ, khác xa với những gì mình từng học từ trường lớp.

Một quyển sách với nhiều câu chuyện cùng ví dụ chân thực và sinh động. Với kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu và giảng dạy của mình, tác giả đã đúc kết ra được nhiều nguyên tắc và bài học quý giá. Từng chương sách, từng câu chuyện như muốn nhắn nhủ đến người đọc hãy dũng cảm bước ra khỏi lối mòn và hãy lựa chọn bước đi trên con đường mới mẻ hơn. Chưa biết được lựa chọn mới mẻ đó có đem lại thành công hay không, nhưng ít nhất lựa chọn đó cũng giúp bạn có được một cuộc sống tươi mới hơn, đáng sống hơn. Một quyển sách thực sự đáng đọc, nhất là đối với các bạn trẻ.

(đọc tiếp...)

Đây là cuốn sách giúp bạn trả lời câu hỏi “tại sao trong kinh doanh có người thành công, lại có người thách bại?” Đó chính bởi sự khách nhau trong tư duy mỗi người, có người thấy nhưng cơ hội trong khó khăn, và ngược lại, có người lại thấy khó khăn trong cơ hội. Để thành công chúng ta phải đối mặt với thách thức và tìm cách vượt qua nó. Vấn đề nào dù khó đến đâu cũng có cách giải quyết, hãy vận dụng sự sáng tạo của chính bản thân để làm nó trở nên một cơ hội của chính bạn.

Hãy đọc và chiêm nghiệm, bạn nhé.

Nếu tôi biết được khi còn 20

Thì cuộc đời có thực sự khác ???

(đọc tiếp...)

Cuốn sách là một trong số ít những cuốn self-help ưu thích của tôi, tác giả Tina Seelig đã hướng những người thuộc lứa tuổi trẻ phát triển bản thân theo hướng "T - shaped"Tức là có kiến thức chuyên môn vững vàng và kiến thức xã hội đủ rộng để mà có thể đáp ứng những yêu cầu hiện tại đối với một người trẻ.

Cuốn sách là lời tâm sự nhẹ nhàng, khiêm nhường, như cuộc trò chuyện giữa bạn bè với nhau chứ không mang phong cách "lên lớp", đi kèm với những ví dụ thú vị trong phòng học hay phòng họp của Tina, qua đó khuyên răn người trẻ tuổi phải sống khác đi: "sẵn sàng phấn đấu để vượt xa các tiêu chuẩn ở mức “vừa đủ”, thách thức các giả định hay quan điểm đã thành lối mòn, không bao giờ bỏ lỡ cơ hội để vươn tới tiềm năng cao nhất, và nhờ đó đạt tới những thành công vang dội."

Tôi đánh giá cuốn sách có lẽ không chỉ cho tuổi hai mươi và dưới tuổi hai mươi như tiêu đề, mà dành cho mọi lứa tuổi, bởi không ai là không cần cố gắng, không cần được tiếp thêm niềm tin và sức mạnh.

Bìa cuốn sách đơn giản mà rõ ràng, giấy hơi kém, nhưng ưu điểm trình bày rõ ràng, bắt mắt, ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu, không bị "cao siêu hóa" nên độc giả dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn. Bên cạnh đó những đoạn được đóng khung để sang hẳn một bên giúp độc giả dễ dàng đọc nhanh, lướt qua và lúc đọc lại có thể dễ dàng tìm được ý chính.

Lại nói về vấn đề dịch thuật, cuốn sách có một cục sạn to đùng ở từ "trau giồi", cá nhân theo mình là "trau dồi" mới đúng chính tả, mà đã sai thì chớ từ này còn được đóng trong những khung ý chính mới sợ.

Thành tựu đạt được trong đời bạn là gì? Với tôi là đã đọc xong kịp quyển sách hay ho này, quá tuyệt là điều tôi nghĩ. CÓ thể việc giáo dục ở Việt Nam chưa được áp dụng vào thực tiễn nhưng tương lai thì chưa quá muộn để thay đổi mọi thứ. Sáng tạo là điều sẽ khiến cuộc sống này đáng sống hơn.

Những điều đã bỏ lỡ tuổi 20, tuổi bản lề của cuộc sống và để lại cho tôi nhiều tiếc nuối. Cuộc sống là một hành trình, và tôi đã đi qua lứa tuổi 20 được bốn năm. Những gì tôi làm được, những gì tôi nhận ra là một quá trình rất dài, và tự mình tìm kiếm. Và giá như có ai đó liệt kê hết những điều tôi nên làm, hay không nên. Thì tôi sẽ nghe theo và lựa chọn để áp dụng.

Và đúng, nếu có một người nói với tôi những điều đã được đọc trong cuốn sách này, cuộc đời sẽ đơn giản hơn ít nhiều, vì tôi có những giải pháp được thực nghiệm. Tôi cũng không cần trải qua tuổi 20 một lần nữa để bù đắp những tiếc nuối đó, vì bây giờ những điều đề cập đến vẫn còn chính xác.

(đọc tiếp...)

Tựa đề cuốn sách trả lời cho rất nhiều những thắc mắc và nội dung của cuốn sách xuyên suốt những năm tháng tuổi 20 đó. Tôi thường không đề cập đến nội dung cuốn sách trong quá trình review của mình, vì cái giá trị tôi và các bạn nhận được khác nhau. Những quyển sách được tôi lựa chọn để review đã đóng góp một viên gạch, một hòn đá vào con đường thưởng thức vẻ đẹp của cuộc sống.

Cuốn sách giống như một cuốn cẩm nang, các chương đều tách biệt và thống nhất nội dung với nhau, mở cho chúng ta những cánh cửa khó khăn nhất của tuổi 20, chọn trường, chọn công việc, phong cách sống ....

Những bài học này giống như một chìa khóa mở ra cho tôi một con đường mới khi gặp khó khăn. Cuốn sách này xứng đáng được có trong kho tàng tri thức của chính bạn.

Ngay từ cái tên của cuốn sách " nếu tôi biết được khi còn 20 " nghe như là cảm giác hối tiếc điều gì đó mà tác giả bỏ lỡ khi ở cái tuổi 20, mặc dù mình cũng 25 tuổi rồi bỏ lỡ không ít những kỷ niệm hồi còn đi học lẫn thời sinh viên lên mua cuốn này mới ý nghĩa có thể thấu hiểu được nhiều hơn, về mặt nội dung thì quả thật là một cuốn sách tuyệt vời, rất lâu rồi mới có lại cảm giác đọc được quyển sách mà mình tâm đắc và dễ dàng hiểu được điều phiền muộn và hối tiếc của tác giả như vậy. Nó đưa ra cho mình nhiều ý tưởng, học được nhiều điều ý nghĩa, cuốn sách là những trải nghiệm và kinh nghiệm của tác giả trên còn đường sự nghiệp của mình, có thành công và cả sự thất bại nữa nhưng cái chính là tác giả hướng đến là vạch ra con đường để những người đi sau không bị vướng vào những sai lầm mà tác giả đã từng trải qua.

Thông tin chi tiết
Tác giả Tina Seelig