Nếu nói đây là một quyển nhật ký mẹ con thì cũng không hẳn vì trong đó chứa đựng nhiều điều về tuổi trẻ, tình yêu, khát vọng… Thông qua lời gửi đến các con, Gào đã cho người đọc thấy cuộc sống chân thật của mình. Hoàn toàn không hào nhoáng, hoa lệ mà rất bình dị, chân thật và gần gũi với mỗi người.
Cuộc sống này không chỉ toàn niềm vui nhưng hạnh phúc lại dễ lây lan nên đừng bao giờ ngừng tin tưởng, trao yêu thương và hướng đến những điều tốt đẹp. Đây có lẽ là lần đầu tiên Gào trải đời mình, mục đích để những đứa trẻ của Gào có thể hiểu hơn về ba mẹ của chúng.
(đọc tiếp...)
Qua từng chuyện nhỏ trong cuộc sống, tình yêu, gia đình, Gào đã dần dần cởi bỏ những thắc mắc, những khó khăn mà trước đó có thể những ai chưa hiểu Gào sẽ dần dần thấy được. Tác giả cũng chỉ là một người phụ nữ dám yêu, dám hận, dám tin tưởng vào những điều tươi đẹp để không bao giờ lùi bước trước những khó khăn mà cuộc đời mang đến.
Nếu dùng một màu để hình dung quyển sách này thì có lẽ đó là một màu xanh mát mẻ. Không cầu kỳ, không góc cạnh, không quá ảo tưởng mà chỉ đơn giản là chân thật. Lời mẹ dạy con, khơi gợi cho con tình yêu thương, tự tin vào bản thân mình bằng những bài học kinh nghiệm mà chính Gào đã đi qua.
Người ta trao cho bạn một lời khuyên nhưng để có được lời khuyên ấy, người ta đã phải trải qua bao nhiêu khó khăn, bao nhiêu lần vấp ngã và tổn thương mới rút ra được. Bạn học cách trân trọng, bạn học cách giữ gìn và quan trọng là bạn học cách để không sai lầm như họ đã từng. Gào dành những điều cực kỳ nhỏ bé nhưng hữu ích cho con cái của mình. Qua đó khắc họa lên một bức tranh gia đình nhiều mảng màu mà không phải bất kỳ ai cũng đủ tinh tế để nhận ra.
Tuổi trẻ thăng trầm đã qua, chuyện tình yêu đầy sóng gió, những vấp ngã đầu đời… từ chính câu chữ của Gào lại làm ta xúc động. Phàm là con gái ai cũng sẽ một lần như thế nhưng không nghĩ Gào của ngày hôm nay, một người phụ nữ bản lĩnh và thành công lại từng đi qua những giông tố như thế.
Nếu bạn là một độc giả chưa từng biết đến Gào thì sẽ thấy Gào hiện lên đáng yêu và tràn đầy sức sống như thế nào. Đừng ngần ngại lật giở những trang sách này. Đừng nghĩ rằng đây là một quyển nhật ký mẹ viết cho con, Gào đã làm điều đó trở nên khác biệt và mang đến một hơi thở tươi mát trong ngày hè ôi ả này. Quyển sách là một màu xanh rất đẹp, rất trong lành và tươi mát. Hãy tin điều đó và khám phá ngay đi nào!
#RinBaBa