Lối sống tối giản là việc chúng ta từ bỏ cuộc sống phụ thuộc vào vật chất, phụ thuộc vào những vật chất chỉ mang đến hạnh phúc ngắn hạn. Việc dũng cảm từ bỏ những đồ vật không cần thiết cũng chính là quá trình chúng ta trở về với chính bản thân mình, tự tin về bản thân mà không phụ thuộc vào hình thức bên ngoài – cái này gọi là “sự tự tin tự thân” –trong cuốn “Search inside yourself” giải thích + bài thực hành rất chi tiết. ^^ (tiện thể mình giới thiệu luôn cuốn này cũng rất hay ợ)
Sẽ có thật nhiều ý kiến rằng đồ đạc này không thể “bỏ đi” được vì đó là kỷ niệm, quà tặng… thì Sasaki Fumio sẽ chỉ ra cho chúng ta thấy tại sao chúng ta có tâm lý lưu trữ như vậy và những điều chưa được tích cực cho lắm từ việc chúng ta tích trữ đồ đạc cũng như những điều tích cực sẽ mang lại nếu bạn chấp nhận từ bỏ.
(đọc tiếp...)
Còn chi tiết cụ thể mọi người có thể lên google search từ khóa “Lối sống tối giản" or "chủ nghĩa tối giản” sẽ có thêm thông tin và hình ảnh. Nhưng để áp dụng vào cuộc sống thì trong sách mới có chi tiết cụ thể ạ :D – ngoài cuốn này thì cùng chủ đề về dọn nhà cửa mọi người có thể đọc thêm cuốn "Nghệ thuật bài trí của người Nhật".
Bonus thêm 1 vài người nổi tiếng có áp dụng chủ nghĩa tối giản trong cuộc sống: Steve Jobs, Mark Zuckerberg, Lionel Messi… để mọi người có cảm hứng hơn trong việc tìm hiểu và thay đổi nhé!
- Tuyết Minh