CON NGƯỜI CÓ VƯỢT QUA ĐƯỢC SỐ PHẬN
Câu chuyện bắt đầu với anh chàng cảnh sát Tom Shawn đi dạo rất thảnh thơi dưới bầu trời sau lấp lánh tuyệt đẹp. Anh gặp một cô gái xinh đẹp đang có ý định tự tử. Anh đã cố gắng cứu cô gái. Sau nỗ lực thành công của mình, anh và nàng đã có một tối bên nhau trong quán cà phê. Nàng kể anh nghe bí mật của mình về một lời tiên tri ảnh hưởng trực tiếp đến cô và gia đình. Tom ngồi lắng nghe và sau khi nghe xong đã quyết định giúp cô vượt qua lời tiên tri đó.
(đọc tiếp...)
Lời tiên tri đó là gì? Liệu Tom và các đồng nghiệp cảnh sát của mình có giúp gia đình cô vượt qua được lời tiên tri đó không?
Cornell Woolrich đã sâu vào việc miêu tả trạng thái tâm lý tinh thần của con người trước cái chết quá hoàn hảo, nhất là trước cái chết vô căn cứ những lại không thể không tin. Từ hoảng sợ, mất niềm tin vào cuộc sống cho đến sự cùng quẫn, liều mạng đặt cược để cố gắng cứu vớt chút hy vọng mong manh và cuối cùng là cảm giác sụp đổ hoàn toàn, mọi diễn biến trong tâm lý nhân vật được khắc họa tỉ mỉ từng chi tiết, câu chữ. Trạng thái tinh thần của nhân vật được gia tăng theo mức độ tăng tiến nhất định, từ lo sợ cho đến cảm giác ngờ vực mọi thứ rồi hoàn toàn tuyệt vọng và gục ngã.
Sau khi đọc xong cuốn tiểu thuyết, mình cũng sẽ nhận ra rằng các nhân vật trong "Đêm ngàn mắt" hoàn toàn không có sự tự do về ý chí. Mọi thứ đều được định sẵn và con người bị mắc kẹt trong một trò chơi đã được dàn xếp. Tác giả đã mang đến một cảm giác sợ hãi khi mà những tàn dư đầy ám ảnh của một hành động ác ý trải đều qua mỗi trang sách.
Có thể nói rằng, Cornell Woolrich là một trong những tác giả mà mình yêu thích nhất. Nếu ai thích thể loại trinh thám đen thì không nên bỏ qua cuốn này cũng như những cuốn khác của ông.
Điểm: 7,75/10
#Review_sách