Review Đề thi đẫm mãu – Lôi Mễ
“Giống như trên một tờ giấy thi chợt trở nên trắng tinh, đề thi tiếp theo là gì? Không ai biết được!”
(đọc tiếp...)
Nghe tên đã thấy sợ rồi nhỉ, một cuốn sách đậm chất trinh thám nhưng cũng xen lẫn cả chút kinh dị nữa. Ngoài Keigo ra thì chắc chắn Lôi Mễ là người tiếp theo tôi phải ngưỡng mộ.
Đề thi đẫm máu lấy bối cảnh ở trường đại học J, Phương Mộc – cậu sinh viên khoa tâm lí tội phạm, một người kiệm lời sẽ là người dấn thân vào từng vụ án đến thót tim này. Câu chuyện khác với phần mở đầu của các cuốn trinh thám khác, câu chuyện bắt đầu bằng cuộc sống và biệt tài của Phương Mộc trước khi đến vụ án kinh hoàng ở trường đại học J. Từng người từng người đều ngã gục với manh mối của vụ án sau, hung thủ gây án bằng nhiều cách bao gồm những hình ảnh ghê rợn nhất như lột da người, chặt thành nhiều mảnh,… Liệu Phương Mộc có thể ngăn cản được vụ án này? Hung thủ thật sự là ai?
Có lẽ do đặc thù công việc của tác giả nên câu chuyện vô cùng logic, qua đó còn thấy được sự vất vả của các cảnh sát ngày đêm canh giữ đến tiều tụy mà vẫn cố giữ an toàn cho mọi người, họ vẫn vui vẻ. Một câu chuyện rợn người, không chỉ bằng cái cách mà hung thủ gây án mà bằng cả cái lời văn cực kì cuốn hút mạnh mẽ của tác giả.
“Ông trời sắp xếp cho mỗi người một con đường. Có con đường bằng phẳng, có con đường gập gềnh,..”, con đường của Phương Mộc đầy chông gai, thử thách, muốn làm một cậu sinh viên bình thường cũng trở nên khó khăn…
Chắc chắn đây sẽ không phải là sự lựa chọn tồi tệ của bạn đâu! Có điều Cổ Nguyệt nên tái bản bìa mới, cuốn sách đã phát hành khá lâu nhưng dường như sức nóng vẫn còn, bìa này có vẻ hơi cứng.
Điểm 9/10