Giới thiệu sách
Được đóng góp bởi OBook Team

Cánh Cửa Thứ 4

Một ngày nọ, người ta tìm thấy một phụ nữ hiền lành nằm chết giữa vũng máu trong căn phòng khóa kín, da thịt đầy những vết dao. Từ đó, ma mị lần quất kêu gào, vô vàn hiện tượng lạ lùng bắt đầu phát sinh trong tư dinh u ám.

Để chấm dứt những bí ẩn ấy, một người tự nguyện bước vào phòng, thử nghiệm gọi hồn với hy vọng xoa dịu hồn ma đang giận dữ và khám phá sự thật ẩn giấu sau cái chết của bà ta. Căn phòng được đóng lại từ bên ngoài, và niêm phong bằng dấu ấn một đồng xu hiếm.

Dấu niêm vẫn nguyên vẹn khi cửa mở ra lần nữa, nhưng xác của một người khác đã im lìm nằm đó…

Kỳ quái. Phi lý. Không thể giải thích theo logic tự nhiên. Và vượt ra ngoài những trải nghiệm bình thường của con người.

Đây là tác phẩm kinh dị của một hồn ma báo oán? Hay đơn giản là trò bịp của những kẻ thủ ác cao tay?

Reviews 3

“Cánh cửa thứ tư” – nghe cái tên rất đơn giản và thực sự giản đơn phải không? Và văn phong cũng như các giải thích của tác giả cũng đơn giản thế thôi! Tôi đã đọc tác phẩm này của tác giả Paul Halter vào mùa hè năm trước, và dư âm thì vẫn còn đọng mãi cho đến bây giờ. Biết sao không? Vì cuốn trinh thám này quá ư là nhiều sạn khiến tôi nhớ mãi cho đến bây giờ! Và cái kết của tác phẩm lại mở ra một câu chuyện hoàn toàn khác, khác với “Cánh cửa thứ tư” và thực sự thì tôi chả thích cái kết nào một chút nào. Nó làm tôi hơi hụt hẫng, thật đấy. Và cái kết làm cho toàn bộ mạch truyện trở nên không hoàn hảo và càng nhiều sạn hơn! - Một điểm trừ!

“Cánh cửa thứ tư” xoay quanh câu chuyện bi thảm và bí ẩn của ba gia đình hàng xóm với nhau, và lại càng căng thẳng hơn khi có sự xuất hiện của một cặp vợ chồng lạ mặt từ đâu đến và xưng rằng mình là những nhà ngoại cảm, có khả năng nói chuyện với hồn ma. Đấy, đây đâu phải một cuốn sách thuần trinh thám, còn pha chút tình cảm tình yêu rồi tâm linh, gọi hồn.

(đọc tiếp...)

Tác giả cố xây mấy cái vụ án thật hay, thật thật hay vào rồi để mà đến khi giải thích cách gây án thì lại như một đứa con nít mới hành văn. Bạn mà đọc Thám tử lừng danh Conan rồi thì bạn cũng chỉ muốn thốt lên như tôi thôi: “Còn có thể lý giải như này á?! Nà ní?!”. Trong khi đọc thì tôi cứ chửi thề mãi thôi, vì tôi chẳng thể hiểu tại sao tác giả có thể đem cái kiểu truyện như này mà đi in thành sách được ấy!

Nhất là đoạn nội dung bức thư được đọc chỉ nhờ một cái nhíp dài (trong khi đã được dán đàng hoàng). Đọc hư cấu bỏ bu luôn ấy! Rồi lúc phát ra tiếng súng thì kiểu các nhân vật trong ấy bị chọc thủng màng nhĩ hết rồi hay sao mà chẳng ai nghe thấy! Paul Halter đã tạo ra vô vàn những nút thắt cho “Cánh cửa thứ tư” nhưng dường như ông ta lại chẳng mở chúng một cách đàng hoàng! Vậy đấy!  -Hai điểm trừ!

Và bạn biết không, Paul Halter là một nhà văn trinh thám người Pháp, được mệnh danh là “Bậc thầy của những căn phòng khóa kín” đấy nhé! Tôi cũng đến chết với những người đặt mệnh danh này cho ông ấy đấy! À, đúng rồi, ông ấy chỉ biết khoá chứ đâu có biết mở, chỉ biết vào và còn lâu mới tìm được đường ra nhé!

Đấy, ý kiến của tôi về “Cánh cửa thứ tư” của tác giả Paul Halter là thế! Còn của bạn thì sao? Nếu chưa đọc thì bạn hãy đọc ngay đi nhé! Tôi thì cứ vừa đọc vừa cười mãi đấy! (À, tôi còn chửi thề nữa chứ, haha)

Một mạch truyện được tác giả kể một cách đan xen vào nhau giữa quá khứ và hiện tại. Theo như một nhân vật trong truyện thì những sự việc xảy ra là thật chứ không phải hư cấu, mình không biết nói sao vì có thêm sự hư cầu và hiện thực tiếp tục đan xen vào nhau. Bốn cái đan xen trong một tác phẩm, một ý tưởng đủ hay và mang các yếu tố gây cấn, xoắn não nhưng cũng không bỏ quên đi sự ma mị cần có.

Tuy nhiên mình thấy có một vài tình huống đưa ra ở đầu nhưng cuối truyện xử lý vẫn chưa được tinh tế lắm, ví dụ như cha của Henry gọi điện trước chi chết, nếu còn đủ khả năng gọi một cuộc điện thoại quan trọng thì ông ta gọi cho bệnh viện, tại sao lại phải gọi cho con trai? Phải công nhận là những manh mối tác giả đưa ra quả là khó đoán, đọc đến gần hết sách mà cũng chưa đoán được ai là hung thủ, vì ai cũng có điều khả nghi. Đến những trang cuối cùng rồi mà tác giả còn cố hack não thêm một lần chót.

đây là 1 tác phẩm trinh thám pha lẫn yếu tố huyền bí, có lẽ sẽ khiến 1 số fan trinh thám thích thú... tuy tác phẩm không quá dài, chỉ hơn 200 trang, nhưng xuyên suốt câu chuyện cũng rất li kì và bí ẩn đến phút cuối cùng. ^^.. tôi đảm bảo là vậy

vụ án xảy ra khi có 1 người phụ nữ được cho là tự tử trong 1 căn phòng, và từ đó về sau căn phòng ấy luôn có những tiếng  động lạ, ánh sáng chập chờn, làm cho những người thuê trọ ở đều phải chuyển đi gấp, nhưng đột nhiên có cặp vợ chồng xuất hiện được cho là có khả năng tâm linh, và những bí ẩn ngày càng bí ẩn hơn, nhiều án mạng hơn, ngay cả thanh tra giỏi nhất mà cũng không thể phá hết vụ án và khiến 1 người trở thành kẻ sát nhân. Toàn bộ câu chuyện rất gây cấn bởi tâm lý huyền ảo, tát nhiên không có những pha hành động nhưng diễn biến vụ án rất lì kì ^^.. và sự thú vụ của cuốn sách sẽ làm bạn bất ngờ bạn đến phút cuối cùng nhé ^^ chúc các bạn tìm đọc được tác phẩm hay này ^^

(đọc tiếp...)

đánh giá 9/10