Càng lớn lên , chúng ta lại càng khác đi . Chúng ta không còn tin hay mơ mộng rằng sẽ có chàng hoàng tử giỏi giang , sự xuất hiện của ông Bụt bà Tiên mỗi khi khóc hay những cái kết viên mãn tràn tràn ngập màu hồng hạnh phúc ..... Chúng ta đã quá lớn để tin vào truyện cổ tích khi mà cuộc sống xung quanh quá nhiều bon chen , lừa lọc .
Nhưng điều đó không có nghĩa là người lớn thì không được đọc truyện cổ tích đúng không ??
(đọc tiếp...)
Cuốn sách mình sẽ review sau đây cũng không hẳn là một câu chuyện cổ tích . Nó là một tác phẩm văn học kinh điển của nhà văn Nga '' Alexander Grin '' : Cánh buồm đỏ thắm
Trong trẻo , nhẹ nhàng , tràn đầy tình yêu và hi vọng , một câu chuyện lãng mạn như cổ tích mà lại không giống như cổ tích .
Chỉ với gần 150 trang sách , cuốn sách nho nhỏ nhưng ngọt ngào như một bài ca với từng câu từng từ đều trong trẻo , đẹp đến nao lòng .
Cuốn sách thật sự sẽ để lại trong lòng độc giả nhiều ấn tượng đẹp ... Ở đâu đó trong trái tim đầy nhiệt huyết của chàng Gray , ta sẽ nhìn thấy chính mình ở cái tuổi thanh xuân thật nhiều khát khao muốn chinh phục thế giới . Và cũng ở đâu đó trong trái tim nhạy cảm tinh tế của nàng Assol , ta bắt gặp một thế giới nữ tính đầy dịu dàng , mộng mơ . Câu chuyện của hai người chắc chăn sẽ làm chúng ta - những người đã từng là những cô , cậu bé phải thức tỉnh với nhiều suy nghĩ ...
Thế giới bây giờ với thật nhiều những điều thực dụng , những toan tính đã thay thế hẳn những điều giản dị . Thế nên nếu có phut nào đó thảnh thơi , hãy tìm cách trải lòng mình , lắng dịu tâm hồn để tìm lại mình của những ngày thơ bé ...
Đừng để dòng đời cuốn bạn đi quá xa .... Hãy thử sỗng cùng Gray và Assol trong '' Cánh buồm đỏ thắm '' nhé .