BẠN KHÔNG THÔNG MINH LẮM ĐÂU – DAVID MCRANEY
Đây là một tác phẩm đúng như lời tác giả nhận định: một tác phẩm thú vị. Nội dung của tác phẩm sẽ giúp độc giả lột tả những khía cạnh rất thật của con người. Những khía cạnh mà tâm lý, cơ chế phản vệ từ trong bản tính của con người đã và đang che lấp đi mỗi ngày; hầu đưa con người vào trạng thái cân bằng trước sự thiếu xót, sự khiếm khuyết thuộc về tri thức khi đứng trước một sự vật, một sự kiện, một biến cố.
(đọc tiếp...)
Trong tác phẩm này, bạn sẽ thấy mình trong mỗi câu chuyện của tác giả để minh họa và lý giải cho thấy bạn không thông minh lắm đâu. Bạn sẽ được cho biết lý do thế nào là mồi tiềm thức, thế nào là chứng bịa chuyện, rồi cả thiên kiến xác nhận, thiên lệch nhận thức muộn,…
Rất thú vị đấy các bạn.
Cách đặt tiêu đề thật cuốn hút. “Bạn không Thông Minh Lắm Đâu” ra như vỗ thẳng mặt độc giả về sự thông minh của mình nhưng những dòng chữ bên trong lại ra như đang bênh vực sự thông minh của con người. Những thứ tưởng chừng như lột tả sự giới hạn của con người thì lại ra như bênh vực cho sự tinh ranh, ma quái của con người để lấp liếm đi sự thiếu hụt tri thức.
Con người thật sự quá thông minh. Và mình cũng đi bị cuốn vào ma trận của tác giả. Chẳng biết nên vui hay nên buồn nữa. Khi mới đọc thì cảm giác tức lắm nhưng đọc xong ngồi viết vài dòng này thì lại thấy an nhiên khi hiểu ra. Tác phẩm của tác giả nhưng người đọc sách lại đọc câu chuyện của mình qua tác phẩm của tác giả.
Tóm lại, một tác phẩm rất thú vị. Mọi người đọc sách vui và cảm nhận câu chuyện của chính mình nhé.