Câu chuyện bắt đầu như 1 cuộc gặp gỡ không hẹn trước giữa Jack và Cal, thật sự khi mới đọc đã có sự ngờ ngợ về mối quan hệ của 2 người này, không ngờ họ là cha con thật.Trước khi qua dời người cha đã muốn con mình tìm câu trả lời cuối cùng cho 3 câu hỏi:
<3 Mình đã sống khôn ngoan hay chưa?
(đọc tiếp...)
<3 Mình đã yêu thương thật sự chưa?
<3 Mình đã cống hiến thật sự chưa?
Điều này chắc chắn khiến người đọc phải suy ngẫm......
Qua cuốn sách này mình cảm thấy tâm đắc 1 số điều:
1. Hãy luôn đặt niềm tin vào chính bản thân mình, nhiều lúc con người ta dần quên đi chính mình và họ trở nên đặt niềm tin nhiều hơn vào thế giới quanh họ.
2. Hãy luôn khao khát.
3.Khi chúng ta muốn mọi thứ xung quanh mình thay đổi thì hãy bắt đầu ngay từ chính bản thân mình và đừng đổ lỗi cho bất cứ ai.
4. Hãy chọn cách hành động cao thượng hơn: Chúng ta chỉ thấy người khác ích kỉ khi trong chính bản thân chúng ta ích kỉ, chúng ta đáp lại sự giận dữ của người khác bằng sự giận dữ khi chính chúng ta đang tức giận 1 điều gì đó, những lúc như vậy hãy tĩnh lại và chọn 1 cánh hành động khôn ngoan hơn.
5. Có 1 câu rất hay đó là '' Cuộc sống sẽ chỉ mang lại cho chúng ta đau khổ và bạn phải là người tạo ra niềm vui''
6. Hãy biết yêu thương, nó là thứ kết nối mọi người cả trong cuộc sống, kinh doanh....
7. Hãy luôn cống hiến hết mình, vì khi chết mỗi chúng ta đều nằm trong chiếc hộp nên khi sống thì đừng như vậy, đừng sống trong chiếc hộp.
Có 1 câu trong cuốn sách ''Ba người thầy vĩ đại'' khiến mình thắc mắc đó là: Khi chúng ta cảm thấy an toàn dường như cái bản ngã đích thực của chúng ta mới xuyên qua lớp áo giáp xã hôi mà hầu hết chúng ta đã tạo dựng để trông sao cho ổn trước thế giới này.