Trước hết mình xin được giới thiệu sơ nét về quyển sách này. Quyển sách này gồm 10 chương, trong đó chương 1,2 chỉ mang tính chất giới thiệu và chương 10 chỉ mang tính chất kết luận. Chương 3 và chương 4 thì nêu lên các nguyên tắc chung cho việc học kĩ năng nhanh và học hiệu quả. Cá nhân mình thấy 2 chương này cũng tạm ổn, có thể áp dụng nó vào thực tế để việc rèn luyện các kĩ năng trở nên hiệu quả hơn.
5 chương còn lại là phần tập trung vào các kĩ năng cụ thể. Chương 5 là về Yoga, chương 6 là Lập trình, chương 7 là Gõ 10 ngón, chương 8 là Cờ vây và chương 9 là Lướt ván. Mình mua quyển sách này là vì mình muốn học nhanh về Yoga và Gõ 10 ngón. So về 2 chương Yoga và gõ 10 ngón thì Mình thích chương Yoga hơn. Mặc dù sau khi đọc xong chương này mình vẫn không thể trong vòng 20 giờ thành thục các bài tập Yoga được (và mình cũng không trông chờ là sẽ giỏi 1 kĩ năng nào đó trong 20 giờ) nhưng điều mình gặt hái được là những nền tảng cơ bản để mình có thể bắt đầu kuyện tập Yoga như đồ dùng cần thiết để tập Yoga, các tư thế cơ bản,... Tuy nhiên, việc tập Yoga lúc mới bắt đầu vẫn cần phải có người hướng dẫn vì "chuyển động là thứ khó có thể học được từ sách vở". Còn về chương Gõ 10 ngón, mình khá thất vọng vì mình đã trông đợi khá nhiều vào nó khi mua quyển sách này. Thế nhưng cách tác giả hướng dẫn để có thể luyện gõ 10 ngón, đối với mình, là không dễ dàng thực hiện chút nào :(
(đọc tiếp...)
Một trong số những điều khiến mình vẫn đánh giá quyển sách này được 3/5 sao dù cho nó không được như những gì mình đã kì vọng là do nhờ quyển sách này mà mình bắt đầu cảm thấy yêu thích môn cờ vây (mặc dù trước đó khi mua quyển này mình chưa từng có ý định học chơi cờ vây). Cách tác giả giới thiệu hay hướng dẫn cách chơi cờ vây khiến mình tò mò và thích thú. Nên với mình, đây là một điểm cộng lớn cho quyển sách này.
Tóm lại, quyển sách " 20 giờ đầu tiên" này không phải là một quyển sách tuyệt vời và nó cũng không phải dạng rất đáng để đọc nhưng mình nghĩ là biết đâu nếu bạn thử đọc nó thì bạn sẽ thấy thích một kĩ năng nào đó mà trước giờ bạn chưa từng nghĩ đến việc sẽ học nó ^^