Review sách 5 Centimet Trên Giây
Trước khi đọc quyển này tôi chưa từng xem phim hay đọc phiên bản truyện tranh của nó nên những cảm nhận chỉ đơn giản gói gọn trong cuốn sách nhỏ nhắn này.
Phải nói rằng 5cm/s nó đẹp. Đẹp từ câu chữ tới khung cảnh, đẹp cả trong sự rung động của tình cảm.
Đi dưới hàng cây hoa anh đào vào mùa nở rộ, những cánh hoa anh đào rơi với vận tốc 5cm/s mà bạn nghĩ nó như tuyết bất chợt trong lòng dậy lên một cảm giác xao xuyến khó tả khi bắt gặp hình dáng người con trai ấy đang đứng dưới gốc cây đẹp như một chàng hoàng tử.
5cm/s rất tinh tế khi có thể nói hộ rất nhiều những cung bậc cảm xúc của một cô nàng ở tuổi biết mộng mơ, biết yêu. Từ cảm giác vui mừng mà như chính cô ấy đã thừa nhận: nếu là cún thì chắc sẽ quẫy đuôi không ngừng khi gặp người đó. Tới cảm giác xao xuyến, nhớ nhung khôn nguôi khi xa người đó. Cái dư vị ngọt ngào của nụ hôn đầu tới sự ngượng ngùng e thẹn khi định thổ lộ với người ấy một chữ yêu.
Theo thời gian, chầm chậm theo dòng cảm xúc của nhân vật biết đâu bạn sẽ bắt gặp chính mình ở trong đó.
Cho dù trong cuộc sống, trên chặng đường bạn đi theo thời gian sẽ lãng quên. Nhưng nếu có một ngày, khi bất chợt đi qua nhau, bất chợt bắt gặp ánh mắt nhau bạn chợt nhận ra rằng: hoá ra mình đã từng có những ngày như thế.